November 11, 2019

Fnatic.23savage: Viên ngọc quý của DOTA Đông Nam Á

Cuối tuần này, vào ngày 16/11, MDL Chengdu Major sẽ diễn ra tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Khu vực SEA sẽ có 3 đội tham dự là Fnatic, TNC Predator và Adroit. Adroit là một cái tên khá mới, còn Fnatic và TNC là những cái tên đã quá quen thuộc với người hâm mộ Dota 2 thế giới. Đến với giải đấu lần này, Fnatic mang tới một gương mặt mới nhưng vô cùng triển vọng đó chính là Fnatic.23savage.

Nuengnara “23savage” Teeramahanon sinh ngày 27-3-2002, năm nay mới 17 tuổi nhưng được đánh giá là một trong những player có kĩ năng cao bậc nhất ở khu vực SEA. Khởi đầu sự nghiệp Dota 2 chuyên nghiệp từ năm 16 tuổi, với "ngôi nhà" đầu tiên mà team Alpha Blue. Danh hiệu đầu tiên mà 23savage có được là trong màu áo của MSCeberus tại giải đấu ESL Thailand Championship S1. Ở giải đấu này đội của 23savage đứng thứ 4 chung cuộc sau khi để thua Buriram United. Sau đó, 23savage gia nhập team Jinesbrus cùng Gunnar, Febby, FoREv, March. Họ đã thể hiện một phong độ hủy diệt mà người thi đấu nổi bật nhất chính là chàng trai người Thái. Jinesbrus đứng đầu vòng loại thứ nhất TI9 khu vực SEA và bước vào vòng loại thứ 2. Tại đây, 23savage vẫn thể hiện phong độ hủy diệt của bản thân, cùng với Jinesbrus đi tới trận chung kết của vòng loại SEA đối đầu với Mineski.

Chỉ còn cách vòng chung kết TI9 đúng một loạt BO5 nữa thôi, quyết tâm của chàng trai 17 tuổi là vô cùng cao. Game 1 của loạt BO5 là một game đấu mà Jinesbrus hủy diệt Mineski hoàn toàn. Tuy nhiên, Mineski đã thể hiện rằng mình là đội team có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu các giải đấu lớn. Họ nhanh chóng cân bằng tỉ số của loạt BO5 với 1 game đấu hủy diệt không kém. Game đấu thứ 3 lại là một màn hủy diệt của 23savage và Jinesbrus dành cho Mineski, đưa chàng trai 17 tuổi cùng các đồng đội tiến gần hơn với TI9. Thế nhưng, đó là tất cả những gì họ làm được. 2 game đấu sau, Mineski đã không cho Jinesbrus có cơ hội chiến thắng, dập tắt hy vọng được chơi ở TI9 của 23savage và các đồng đội.

23savage và các đồng đội không thể vượt qua Mineski để đến TI9

Sau một vòng loại TI khá thành công và suýt chút nữa thì được chơi tại TI9, 23savage chuyển qua Fnatic – một team cũng tên tuổi không kém tại khu vực SEA. Tại đây, 23savage và các đồng đội đã giành được slot ở vòng chung kết MDL Chengdu Major. Chàng trai 17 tuổi ngày càng hoàn thiện kĩ năng, cách đánh cũng như tư duy chiến thuật của bản thân. Tuy chỉ mới 17 tuổi nhưng kĩ năng chơi game của 23savage có thể nói đã nằm ở mức top đầu của Châu Á và tương lai hoàn toàn có thể trở thành một Mid Laner hàng đầu thế giới.

Player đến từ Thái Lan sở hữu lối đánh hổ báo, không ngại giao tranh và cũng vô cùng hiệu quả. 23savage thường chơi những Hero có thể đánh nhau từ sớm như Juggernaut, Phantom Assassin, ... Thế nhưng Hero được Player trẻ tuổi này sử dụng nhiều nhất lại là Morphling. Khả năng đọc combat và giữ vị trí của 23savage là vô cùng tốt khi cậu ta luôn biết cách để kết liễu những key hero của đối thủ, tạo khoảng trống và lợi thế cho team mình trong combat. Những tình huống ra vào combat hợp lý, tư duy chiến thuật sắc sảo đã làm nên một player vô cùng đáng để mong đợi.

Khu vực SEA chưa bao giờ được đánh giá là một khu vực hàng đầu của nền Dota 2 thế giới, thế nhưng những Player ở khu vực này luôn luôn được đánh giá rất cao với những người chơi có kĩ năng vượt trội. Với tiềm năng hiện tại, cùng chúc cho 23savage sẽ thành công rực rỡ trên con đường thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp của mình.  

- Lightz -

Tags: ,