November 18, 2019

MDL Chengdu Major ngày đầu tiên: Thảm họa đến với Dota CIS

Ngày thi đấu 18/11/2019 đã kết thúc với tổng cộng 6 trận đấu được diễn ra, trong đó có 4 trận BO1 mang tính chất sinh tử. Ở đó, các team Trung Quốc đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành quyền đi tiếp.

Sau vòng bảng, cục diện của MDL Major đã bước đầu được xác định. Các ứng cử viên hàng đầu như VG, TNC hay EG, bằng cách này hay cách khác, đều đã khởi đầu vòng playoff ở nhánh trên. Tương tự là các team đã quen mặt trong các giải đấu hậu TI9 như Alliance, Liquid hoặc IG. Bất ngờ lớn nhất có lẽ chính là Fighting Pandas. Stack của EESama, Bryle, Aui_2000, Sneyking và Moonmeander đã đẩy EHOME - một team chủ nhà được đánh giá tương đối cao, xuống nhánh thua.

Tại đây, EHOME đã phải sinh tử chiến trong kèo BO1 với Team Spirit, và họ cũng chỉ mất 32 phút để định đoạt trận đấu. Tương tự, một team thiên triều khác là Aster cũng đã tìm thấy sinh môn, sau khi Void trong tay Sccc đã lên đồng, nhấn chìm Gambit Esports.

Đánh là hay đến từ Sccc

Nếu như hai cặp BO1 đầu tiên là màn đối đầu giữa CIS Dota và China Dota, kết quả là người Trung Quốc đã áp đảo hoàn toàn thì ở hai cặp BO1 còn lại, cũng là màn đối đầu giữa hai khu vực được cho là yếu hơn: Nam Mỹ và Đông Nam Á. Tuy nhiên, lần này tấm vé đi tiếp đã được chia đều. Fnatic vượt qua Team Unknown khá dễ dàng, trong khi đó beastcoast của những chàng trai Peru đã suýt nữa bị Adroit vượt mặt, tuy nhiên bản lĩnh và kinh nghiệm của những K1 Hector hay Chris Luck đã giúp họ cải tử hoàn sinh.

Ngày hôm qua, ngoài 4 trận BO1 cũng có 2 trận đấu thuộc nhánh trên. Đại diện mạnh nhất của SEA - TNC - tiếp tục thể hiện một một năng lực vượt trội so với Alliance. Ở trận đấu còn lại, những tưởng vượt qua EG tại vòng bảng đã cho thấy Team Liquid nay khác nhiều rồi, nhưng họ vẫn phải chịu thua trước J.Storm trong một kèo đấu mà Fear chơi quá xuất sắc.

Tay to như này bảo sao...

Hôm nay, team cũ của Fear là EG sẽ ra trận tại nhá trên trong cuộc đối đầu với một team Trung Quốc hết sức đáng gờm khác là Invictus Gaming. Nhà vô địch DOTA Summit Minor cho thấy họ hoàn toàn có thể vô địch tiếp Major, nếu như có một chút may mắn, bởi thực lực của những Emo và đồng đội là không phải bàn cãi.

Toàn bộ 4 trận đấu trong khuôn khổ MDL Chengdu Major ngày hôm nay sẽ được chiếu TRỰC TIẾP trên các kênh sóng của 23 Creative VN. Mời các bạn chú ý đón xem.

Tags: ,