November 20, 2019

Thất bại của Aster: Nikobaby quá mạnh hay Sccc quá dở?

Alliance đã loại Aster khỏi MDL Thành Đô bằng một lối chơi đầy tự tin và chủ động đến đáng kinh ngạc. Mặc dù Alliance pick ngay Drow Ranger ở lượt đầu tiên, Aster dường như bất lực trong việc counter hero này và đành chịu thất bại sau những lượt die-back.

Chìa khóa thắng lợi của Alliance - Drow Ranger by Nikobaby

BANPICK

Sau khi Aster chọn cho mình Faceless Void ở lượt 1, có vẻ khá lạ lùng khi Alliance ngay lập tức chọn cho mình Drow Ranger và Puck, những heroes không quá lý tưởng để đối đầu với Facless Void, khi Void có thể dễ dàng rút ngắn khoảng cách với Time Walk và khóa chặt chúng khi teamfight với Chronosphere.

Draft của game 3

Tuy vậy, những lượt pick sau của Aster có phần khá khó hiểu, khi họ chọn cho mình Sniper. Sniper và Void có một nhịp độ khá chậm, do vậy khi đối đầu với đội hình mang tính chủ động cao của Alliance, có thể thấy Aster sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu và giữa game. Tuy vậy, nếu như game đấu có thể kéo dài qua phút 33 với việc Aster không thua thiệt quá nhiều, thì đây sẽ là một trận đấu vô cùng dễ dàng cho Sccc và đồng đội.

Mặc cho lượt pick Jakiro có thể nói là rất hay, tuy vậy Aster đã thất bại trong việc triển khai đội hình của chính mình và để Alliance thi đấu quá lấn lướt và kết thúc game đấu ngay trước khi các heroes của Aster đạt được ngưỡng sức mạnh phù hợp.

Thông số về draft của game 3

LỐI CHƠI

Trận đấu có một khởi đầu vô cùng chậm chạp, tuy vậy nhịp độ của trận đấu đã đẩy được đẩy lên rất nhanh khi Drow Ranger của Nikobaby bắt đầu rời lane. Mặc dù có lợi thế trong teamfight với Chronosphere, tuy vậy với việc sở hữu một lienup chậm chạp và giai đoạn đi lane không mấy thành công, Aster không đủ damage để kết liễu các thành viên của Alliance, nhất khi có mặt của Undying cùng khả năng hồi máu. Do vậy, "quả cầu tuyết" nhanh chóng được Alliance lăn nhanh, khiến càng về sau thì các thành viên Aster càng thiếu damage hơn nữa.

Tuy nhiên, có thể thấy người chơi kém nhất chính là Faceless Void. Cho dù sở hữu một lane không khó khi chỉ phải đối đầu với Puck, tuy vậy lối chơi của Sccc là quá thụ động, cùng với việc lên Midas khiến Aster thiếu rất nhiều sát thương khi sử dụng Chronosphere. Ngoài Void, chỉ có Sniper là có thể thoải mái gây sát thương, bởi phần lớn các combat thì Jakiro luôn là người chết đầu tiên, còn Shadow Shaman thì quá bận bịu với việc không chế đối thủ. Điều này khiến Atser cực kỳ thiếu damage, và lúc này thì khả năng hồi máu của Undying đã trở nên quá khó chịu.

Jakiro luôn chết đầu tiên trong teamfight

Dù vậy, phải nói rằng Nikobaby đã có một game đấu vô cùng tuyệt vời với Drow Ranger. Aster đã thi đấu không hề tệ, tuy vậy với việc Nikobaby chọn Hurricane Pike làm items đầu tiên và lao vào tấn công Sniper hoặc support trong teamfight là quá hổ báo, khiến Aster không kịp trở tay. Từ đó, trận đấu ngày càng rời xa tầm tay của Aster và Alliance đã có một chiến thắng không mấy khó khăn.

Mặc dù Aster có thể chiến thắng nếu đưa trận đấu kéo dài qua phút thứ 33, nhưng họ đã không thể làm được điều này

Có thể thấy, nhịp độ game đấu chính là thứ quyết định sự thành bại trong trận đấu này. Nếu như Nikobaby quyết định tập trung vào việc farm, thì Alliance sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mà late game thì cặp đôi Void và Sniper sẽ vô cùng khó khăn để ngăn cản. Tuy vậy, lối chơi chủ động của Nikobaby cùng cách chơi có phần khá tù túng của Sccc đã giúp Alliance giành tấm vé đi tiếp trong nhánh thua của Chengdu Major.

MH

 

Tags: ,