November 10, 2019

Astralis đánh bại 100Thieves ở trận chung kết IEM Beijing, khép lại một giải đấu hoàn hảo.

IEM Beijing kết thúc với chiến thắng tuyệt đối của Astralis trước 100Thieves ở trận chung kết. Họ cũng xác lập một kỉ lục vô tiền khoáng hậu đó là không để thua bất kì một map nào tại giải đấu lần này. Sau giải đấu lần này, Astralis đã chính thức trở lại vị trí top 1 trên bảng xếp hạng HLTV sau khi để mất vào tay Evil Geniuses.

Astralis là trở ngại quá lớn đối với 100T

Map thi đấu đầu tiên diễn ra giằng co quyết liệt ở map đấu Vertigo. Cả hai liên tục ăn miếng trả miếng, liên tục có những pha tỏa sáng cá nhân của các Player. Tuy nhiên, người bản lĩnh hơn là Astrlis, và họ kết thúc map đấu với tỉ số 16-14.

Hai map thi đấu sau lại có cục diện hoàn toàn khác khi Astralis thể hiện rằng họ vượt xa 100Thieves về cả mặt Tactics lẫn Skill. Map Nuke, map được coi là “ sân nhà “ của Astralis đã chứng kiến một màn hủy diệt của Astralis khi họ đánh bại 100Thieves với tỉ số 16-5. Map cuối cùng là map Train, một map mà 100Thieves bắn khá tốt. Tuy nhiên, khá tốt là chưa đủ để đối đầu với top 1 HLTV. Họ nhanh chóng bị đè bẹp với tỉ số  3-16, đồng nghĩa với việc Astralis trở thành nhà vô địch của IEM Beijing 2019.

Mặc dù rất cố gắng nhưng 100Thieves không thể vượt qua "Gã khổng lồ" Astralis (Ảnh: ESL)

Có thể nói rằng Astralis hiện tại đang là team duy trì phong độ tốt nhất của CSGO thế giới hiện tại. Hãy chùng đón chờ xem cái tên nào sẽ có thể hạ bệ được Astralis ở các giải đấu sắp tới, hay liệu Astralis sẽ tiếp tục duy trì phong độ hủy diệt cả thế giới của mình.

- Lightz -