November 12, 2019

Coldzera: "Thật khó khăn khi phải ngồi trên băng ghế dự bị, tôi khá suy sụp vì tôi muốn được thi đấu."

(HLTV) Trong một bài phỏng vấn Marcelo “Coldzera” Davids ở giải đấu BLAST Pro Series Copenhagen 2019, player này đã chia sẻ về quãng thời gian ngồi trên ghế dự bị ở MIBR, những kết quả đạt được ở Faze, và sự khác biệt giữa CS ở Châu Âu và Bắc Mĩ.

Sự kết hợp giữa Coldzera và Nikola “Niko” Kovač mặc dù chưa đem lại được những kết quả thực sự tốt tại các giải LAN họ tham gia, thế nhưng đã thể hiện những sự tiến bộ rõ rệt. Với 1 tháng tập luyện, họ sẵn sàng sát cánh cùng nhau ở các giải đấu sắp tới.

Ngôi sao người Brazil nhấn mạnh rằng không được thi đấu là một việc không hề dễ dàng với anh ta, nhưng khoảng thời gian đó đã giúp anh ấy xốc lại tinh thần của bản thân. Anh ấy mang tinh thần này đến với giải đấu, Faze đã tập luyện 12 tiếng mỗi ngày để có được tinh thần và sự chuẩn bị tốt nhất.

Q: Bạn đã gia nhập Faze Clan, rời khỏi đội tuyển thuần Brazil, bạn có thể chia sẻ về việc hoàn thành các thỏa thuận, gia nhập team, và những cảm xúc đầu tiên sau khi thực hiện sự thay đổi đó ?

A: Mọi chuyện thật sự khó khăn khi tôi phải ngồi trên ghế dự bị. Cả cuộc đời tôi đã thi đấu CS chuyên nghiệp, vì vậy khi phải dự bị và chờ một vài tháng thì chuyện đó khá là khó khăn. Sauk hi chúng tôi đạt được thỏa thuận, điều đó là rất tuyệt đối với tôi. Trước đó tôi đã rơi vào tình trạng khá tồi tệ, tôi cảm thấy đôi chút suy sụp bởi tôi muốn được thi đấu và rồi điều này xảy ra. Tôi đã nghỉ ngơi một thời gian cùng YNk và Niko ở Serbia và điều đó thật tốt. Tôi xốc lại tinh thần, và sẵn sàng để thi đấu. Tôi đã muốn chơi cùng Niko từ lâu. Được chơi cùng anh ấy lúc này thật tuyệt, một vài thứ vẫn còn khá mới lại với tôi, nhưng thật tốt khi được thi đấu ở đây.

Q: Nói về sự kiện ESL One New York, bạn chỉ hoàn tất thỏa thuận ngay trước khi giải đấu diễn ra và kết thúc không  suôn sẻ, đặc biệt là đối với bạn và NiKo. Điều đó ảnh hưởng tới cá nhân bạn như thế nào ?

 

A: Cá nhân, tôi cảm thấy thật khó khăn vì chúng tôi đã đóng thỏa thuận hai ngày trước đó vì vậy chúng tôi không có quá nhiều thời gian để thực hành. Tôi nghĩ rằng tôi cũng đặt quá nhiều áp lực lên vai, tôi muốn thể hiện thứ CS đỉnh cao vào ngày đầu tiên, nhưng sự thật tôi đã không thi đấu trong 3 tháng. Mọi người có thể nói "ừ, vẫn vậy thôi", nhưng nó rất khác, tin tôi đi, nó thực sự khác biệt khi bạn không thi đấu trong 3 tháng. Tôi có skill cá nhân, nhưng đồng thời, tôi đặt quá nhiều áp lực lên vai vì tôi muốn thể hiện quá nhiều. Cuối cùng, đó chỉ là giải đấu đầu tiên, thật ra thì, chúng tôi chỉ có hai ngày luyện tập, và tất nhiên, chúng tôi không thể mong đợi một chiến thắng. Chúng tôi đã chơi tệ, chúng tôi đã có một kết quả tồi tệ, chúng tôi cũng có màn trình diễn cá nhân tồi tệ, đôi khi điều đó xảy ra, và chúng tôi sẽ tìm ra cách khắc phục cho các giải đấu tiếp theo.

Q:Bây giờ cảm thấy hệ thống chuyên nghiệp ở EU thế nào,  khác biệt giữa NA với những trận đấu FPL, các trận đấu trực tuyến mà bạn đã chơi trong ECS ​​... Làm thế nào để so sánh với NA?

 

A: Tôi nghĩ sự khác biệt là ở NA bạn cũng có rất nhiều đội chơi, FPL có trình độ tốt, dù không tốt bằng, nhưng nói về các đội, bạn có Liquid, EG, Cloud9, đội Complexity mới và FURIA - họ là 5 đội bạn có thể luyện tập tốt, nhưng đồng thời, bạn thi đấu với họ trong các giải đấu. Tôi nghĩ rằng bạn không có nhiều đội tuyển giỏi để bạn có thể luyện tập mà không cần thể hiện chiến thuật của mình. Đó là phần khó nhất của NA. Bạn không có quá nhiều đội giỏi để luyện tập và nếu bạn cho họ thấy những chiến thuật tốt, họ có thể ghi lại các bản demo, mọi người đều có huấn luyện viên, nhà phân tích, họ sẽ phân tích chúng ... Nếu bạn bắt đầu lộ ra tất cả mọi thứ bạn có, nó có thể thực sự khó khăn khi bạn đối mặt với họ trong trận đấu.

Điều cốt yếu là ở châu Âu bạn có rất nhiều đội để chơi, nếu bạn muốn thi đấu với các đội hạng 2, cấp 3 hoặc cấp 1, tất cả họ đều chơi rất tốt. Họ có tactics tốt, kỹ năng tốt và mọi người đều biết chơi CS. Ở châu Âu, bạn có rất nhiều đội bạn có thể luyện tập và bạn có thể chỉ cho họ mọi thứ, tuyệt nhất là bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với họ. Đó là sự khác biệt giữa Châu Âu và NA ngay bây giờ, và mức độ kỹ năng ở đây thực sự điên rồ.

- Lightz -

Tags: CSGO, Coldzera,