November 14, 2019

RAMZES: “Tôi không thấy hối hận khi rời VP”

Roman “RAMZES666” Kushnarev, được coi là một trong những player đánh pos 1 hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, lại có một quyết định khá bất ngờ khi chuyển qua đánh pos 3 ở mùa giải này. Đồng thời, lần đầu tiên cậu quyết định bắt đầu một cuộc phiêu lưu để tìm cho mình cơ hội với chiếc khiên Aegis.

Mùa giải DPC 2019-2020 với Roman “RAMZES666” Kushnarev là một dấu mốc đặc biệt: lần đầu tiên cậu thi đấu cho một đội tuyển không đến từ khu vực CIS. Thần đồng ngày nào của Virtus.pro đã cất cánh qua Bắc Mỹ để thi đấu cùng Evil Geniuses. Không chỉ vậy, cậu cũng quyết định chơi ở một vị trí mới. MDL Thành Đô sắp tới sẽ là giải LAN đầu tiên của Ramzes với vai trò một offlaner.

Khi mà ngày khởi tranh của Major đang đến sát gần, thì những đồn đoán cũng như thắc mắc xung quanh cậu và EG lại nổi lên càng nhiều. Để trả lời tất cả những câu hỏi ấy, Ramzes đã quyết định làm một podcast trên trang vk (tên một mạng xã hội rất phổ biến tại Nga) của mình, tiết lộ một phần cuộc sống của cậu ở bên Mỹ.

Để bắt đầu, cậu ấy hé lộ lý do tại sao mà Ramzes gia nhập EG. “Về cơ bản thì Bulba là người đã đưa tôi lời đề nghị”, nhưng cậu cũng nói thêm rằng ngay sau TI9 kết thúc, Ramzes và EG đã bắt đầu thảo luận với nhau về một cuộc chuyển nhượng hợp lý. Ramzes nói rằng cậu ấy luôn có quan hệ tốt với các players EG, cũng như việc tiếp xúc với nhau xuyên suốt cả một kỳ TI đã khiến việc chuyển nhượng diễn ra khá tự nhiên.

Hai tổ chức VP và EG hóa ra lại rất thân thiết với nhau

Về chuyên môn, Ramzes gặp không ít khó khăn khi chuyển từ vị trí carry qua offlane. Vấn đề không phải là ở kỹ năng hay hero pool, mà là cách mà cậu có thể giao tiếp với đồng đội hiệu quả. Ramzes nói rằng, vốn tiếng lóng hiện tại về Dota của cậu đủ để cậu có thể thi đấu cùng team, và miễn là mọi thứ diễn ra thuận lợi thì đều ổn cả. Ramze hiện cũng đang đăng ký học thêm tiếng Anh, cũng như Arteezy đã tận tình hỗ trợ cậu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, theo các thành viên của EG thì khi đấu tập thì Ramzes hay phát ra tiếng kêu Meow khá lạ tai. Thói quen kỳ lạ này có lẽ đã bắt đầu từ hồi còn ở VP, Ramzes từng xuất hiện trong một video mà ở đó, cậu hóa thành trong chú mèo để quảng cáo cho thương hiệu cho Mr.Cat.

Hay là offlaner mới của EG thực sự là một con mèo???

Với việc lần đầu tiên thi đấu xa nhà, chơi trong một môi trường mới và thích nghi với một nền văn hóa mới, do vậy hiển nhiên khi người ta sẽ thắc mắc rằng EG có sự hỗ trợ nào cho Roman về mặt tinh thần hay không? Như một chuyên gia tâm lý chẳng chẳng hạn? “EG cũng có cho mình một bác sĩ tâm lý”, Ramzes nói, “nhưng ông ấy hay cả team đều chưa ngồi lại làm việc cùng nhau lần nào”. Trên thực tế, kế hoạch của họ là chờ xem kết quả của giải đấu đầu tiên rồi sẽ bắt đầu tiến hành các biện pháp tâm lý lâu dài, kể từ đầu năm sau.

Khi được hỏi về cảm xúc khi rời khỏi VP, Ramzes nói: “Tôi không hối tiếc, chúng tôi vẫn liên lạc qua lại với nhau và vào dịp giao thừa, mọi người đều muốn đi chơi và thư giãn cùng nhau”.

Mặc dù mọi thứ tưởng như là hoàn hảo đối với Ramzes ở Mỹ, nhưng có một điều thực sự khiến cậu bận tâm. Trình độ pub games ở NA vô cùng tệ, mà Ramzes lại rất thích đánh pub. Không chỉ vậy, việc đánh rank cũng có nhiều hạn chế khi mà có quá ít players chất lượng, khiến mọi thứ thiếu đi nhiều sự cạnh tranh.

Mọi chuyện hiện tại với Roman đã ổn thỏa cả hay chưa? Chúng ta sẽ có câu trả lời vào ngày mai, khi Evil Geniuses ra quân tại Chengdu Major. Hành trình chinh phục danh hiệu Major đầu tiên của họ sẽ bắt đầu với trận BO3 với Androit, diễn ra vào chiều mai, lúc 16h00 giờ Việt Nam. Trận đấu sẽ được chiếu phát trực tiếp trên các kênh sóng của 23 Creative VN, bao gồm kênh Twitch cũng như kênh Youtube 23 Esports TV. Mời các bạn chú ý đón xem.

MH

(Theo Podcast)