November 23, 2019

TNC Predator lên ngôi vô địch MDL Chengdu Major

Team DOTA2 đến từ Philippines đang trải qua những ngày tháng đẹp nhất trong lịch sử của tổ chức. Chỉ trong vòng 2 tháng, họ đã lần lượt chiến thắng 3 giải đấu lớn: ESL One Hamburg, WESG Đông Nam Á và giờ là MDL Chengdu Major.

Rơi xuống nhánh thua sau khi thất bại 0-2 ở trận Chung kết nhánh thắng trước Vici Gaming, nhiều người đã cho rằng Armel và đồng đội vẫn chưa đủ sức mạnh để thắng một giải đấu tầm cỡ Major. Thậm chí nhiều người còn đánh giá Invictus Gaming - team vừa đánh bại Evil Geniuses đầy thuyết phục - mới là team lọt vào Chung kết tổng chứ không phải là đại diện Đông Nam Á.

Nhưng sáng nay, TNC đã đem đến một bộ mặt khác hoàn toàn so với chính họ ngày hôm qua. Chạm trán IG, TNC đã thể hiện sự trên cơ hoàn toàn với một thắng lợi 2-0. Nếu như ở game đấu đầu tiên là sự bá đạo thường thấy của cặp đôi Morphling ES thì ở game đấu thứ 2, IG đơn giản là bất lực trước một con Bristleback vững như đá tảng trong tay của Gabbi. Mỗi game đấu chỉ diễn ra trong vòng hơn 30 phút, và thế trận hoàn toàn 1 chiều nghiêng về TNC.

Kaka và đồng đội đã không thể gây thêm bất ngờ

Tuy nhiên, dù sao thì IG cũng vẫn chỉ là một đội hình non trẻ, còn VG thì từ mùa trước đã là một thế lực của DOTA2 Trung Quốc và thế giới. Hơn thế nữa, việc đánh bại chính TNC tại trận Chung kết nhánh thắng càng khiến VG nhận được nhiều sự tin tưởng hơn hẳn. Thậm chí, họ cũng là team duy nhất cho đến lúc này có thể đánh bại được cặp đôi Morphling - Earthshaker của TNC.

Bước vào trận Chung kết tổng với tâm thế kèo dưới như vậy có lẽ đã giúp cho TNC không chịu quá nhiều áp lực. Ngược lại, Ori và đồng đội còn phải chịu thêm thứ áp lực vô hình, giữ lại thể diện cho DOTA2 Trung Quốc tại giải đấu trên chính sân nhà, khi mà không có quá nhiều top team tham gia, cũng như đối thủ lại là đại diện của khu vực SEA - vốn vẫn là chiếu dưới so với Dota Thiên Triều bấy lâu nay.

Bởi lẽ đó, khi thất bại ở game đấu thứ nhất, người ta đã phần nào thấy được những vụn vỡ đến từ các chàng trai Trung Quốc. Để rồi đến game đấu thứ hai, họ đã không thể tái hiện được chiến tích 1 ngày trước đó - khi khuất phục được bài tủ Morphling + Earthshaker bên phía TNC. Lần này, Morphling trong tay của Gabbi đã owning hoàn toàn với 17 kills. TNC chỉ còn cách chức vô địch duy nhất một trận thắng nữa mà thôi.

Tuy nhiên, thắng một team Trung Quốc 2-0 vào buổi sáng, sau đó hạ tiếp một team Trung Quốc 3-0 vào buổi chiều thì có vẻ hơi thiếu tôn trọng quá. Vici Gaming cũng không thể bạc nhược đến vậy được, nhất là khi họ vẫn còn nhiều phương án chiến thuật có thể áp dụng. Và đến game thứ ba, người Trung Quốc đã quyết định tung ra con bài Night Stalker - Keeper of the Light, một duel hủy diệt chẳng kém Morphling - Earthshaker. Lần này thì tuy nung nấu ý đồ nuôi late với Alchemist, TNC đã không thể chống đỡ những đợt công phá quá mạnh đến từ VG và phải call GG sau 37 phút thi đấu.

Yang đã có một trận đấu đáng quên với Puck

TInh thần của dàn đệ ruột rOtk dần ổn định trở lại và ở game 4, đã có những lúc chiến thắng chỉ cách VG một gang tấc mà thôi. Tiếp tục nhường bộ đôi Morphling và Earthshaker cho TNC, nhưng VG đã chuẩn bị kỹ càng với những hero có khả năng dứt điểm nhanh như Templar Assassin hay Lion và Puck. Hơn thế nữa, chính TNC cũng tự làm khó mình khi có những lượt draft hơi tham lam, với việc pick thêm một combo nữa là Naga và Disruptor, cộng thêm cả một con Bristleback. Rõ ràng là TNC lộ rõ ý đồ đảm bảo tối đa cho chiến thắng về late game, nhưng quá nhiều hero cần farm đã khiến họ có những khởi đầu chậm chạp so với VG.

Ngược lại, VG lấn lướt với sự cơ động của TA cũng như Puck, cộng thêm việc Leshrac làm rất tốt công việc đẩy lane, đã khiến cho VG vào thời điểm mạnh nhất đã dẫn TNC 30k networth cùng với đó là một lane mid. Song, sau một pha combat kéo dài hơn 1 phút mà không thể giết nổi Morphling, VG đã đánh mất đi cơ hội. Từ đó, các hero của TNC đã mạnh dần và các combo của họ chính thức phát huy tác dụng. Đến lúc này, hy vọng về ngôi vương Major dành cho người Trung Quốc đã hoàn toàn khép lại. VG gõ GG sau 63 phút thi đấu.

Giành chiến thắng 3-1, TNC đã trở thành nhà vô địch Major đầu tiên của mùa giải mới. Dẫu rằng, danh hiệu này sẽ khiến nhiều người không "tâm phục khẩu phục" khi có quá nhiều top team không tham dự. Tuy nhiên nếu theo dõi các chàng trai Philippines từ ESL One Hamburg, thì không thể phủ nhận được rằng TNC đã thực sự owning tất cả các giải đấu mà họ tham gia. Có thể nói, họ chính là ông vua không thể chối cãi của Meta hiện tại, với những Night Stalker carry, hay Morphling + Earthshaker đều đã được Gabbi và đồng đội luyện đến đăng phong tạo cực. TNC Predator chính là team DOTA2 mạnh nhất vào giai đoạn hậu TI9 này.

Kỷ niệm đẹp của Kpii trong lần trở lại Trung Quốc

Giờ đây, người sẽ sẽ rất hóng chờ một màn đối đầu khi mà TNC sẽ thử lửa với các top team tầm cỡ như Secret, stack của Kuroky - Miracle, Trung Hoa Bá Vương thứ thiệt - PSG.LGD hay Đại đế OG. hãy đón với 23 Creative VN hóng chờ các giải đấu tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!