December 2, 2019

Hướng tới hành trình của đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại Sea Games 30

Đoàn thể thao Việt Nam đã bắt đầu hành trình chinh phục Sea Game 30 tại Phillippines. Năm nay, có một điều đặc biệt chính là việc Esports đã được chính thức lựa chọn là một bộ môn thi đấu tại đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Người hâm mộ rất kì vọng đội tuyển Esports Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công tại Sea Games lần này. Hãy cũng điểm qua những gương mặt sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại bộ môn Thể thao điện tử tại Sea Games lần này.

1. Dota 2

496 sẽ là cái tên đại diện cho Dota 2 Việt Nam tham dự Sea Games 30. Đến với giải đấu lần này, 496 sẽ phải đối đầu với rất nhiều đại diện mạnh trong khu vực, một trong số đó là Adroiit – đội chủ nhà Phillippines. Dota 2 là tựa game được yêu thích nhất tại Phillippines, và nếu muốn giành được huy chương vàng, 496 sẽ phải cố gắng vô cùng nhiều.

496 Gaming

2. StarCraft 2

Lê “Asura” Minh Hải và Trần “Meomaika” Hồng Phúc sẽ là hai cái tên được lựa chọn tại giải đấu lần này. Đặc biệt, Meomaika là game thủ đã giành được huy chương vàng tại Asiad 2018 và là niềm hy vọng số 1 của đoàn Việt Nam tại giải đấu lần này.

Trần "Meomaika" Hồng Phúc

Lê "Asura" Minh Hải

3. Hearthstone

Lê Hồng Phát và Nguyễn Hoàng Long sẽ tham gia tranh tài tại nội dung Hearthstones tại Sea Games 30. Đây là hai game thủ được đánh giá là có kỹ năng rất tốt trong cộng đồng Hearthstones Việt Nam. Đây cũng là bộ môn được kỳ vọng sẽ giành được thành tích cao tại đại hội lần này.

4. Tekken 7

Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Tấn Tài sẽ là hai đại diện Việt Nam thi đấu bộ môn Tekken 7. Đây là hai vận động viên xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Mobile Legends: Bang Bang

Đây là bộ môn rất được yêu thích tại Phillippines và là thế mạnh của đội chủ nhà. Đến với giải đấu, Việt Nam mang tới Phillippines đội tuyển VEC Fantasy Main – đội tuyển đã vô địch 360mobi Championship sau khi đánh bại team Revengest. Dù sẽ gặp phải rất nhiều đối thủ mạnh, chúng ta vẫn có quyền hy vọng một tấm huy chương dành cho đoàn thể thao Việt Nam ở bộ môn Mobile Legends.

VEC Fantasy Main - đại diện của Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại giải đấu này 

6. Liên quân Mobile

Đây chính là bộ môn được kỳ vọng cao nhất sẽ đạt huy chương vàng tại giải đấu lần này của đoàn thể thao Việt Nam. Liên Quân mobile chính là tựa game mà Việt Nam đang là bá chủ trên đấu trường thế giới. Mocha ZD Esports sẽ đại diện cho Việt Nam tiếp tục nối dài chuỗi thống trị đấu trường chuyên nghiệp Liên Quân quốc tế. Một tấm huy chương vàng chính là mục tiêu mà Mocha ZD Esports đặt ra tại giải đấu này.

Mocha ZD Esports kỳ vọng sẽ giành huy chương vàng Sea Games

Các nội dung Esports tại SEA Games 30 năm nay sẽ được thi đấu từ ngày 5 tháng 12 tới ngày 10 tháng 12 năm nay. Hi vọng rằng những đại diện của nước nhà sẽ thi đấu tốt và giành được những tấm huy chương vàng cao quý.

- Lightz -