December 9, 2019

Nhìn lại sức mạnh của Void Spirit và Snapfire sau hai tuần ra mắt

Có lẽ thật lạ lùng khi ngay sau khi 7.23 ra mắt, Icefrog lại phải buff vội cho Void Spirit và Snapfire. Người ta thường cho rằng những heroes mới ra mắt bao giờ cũng sẽ khá mất cân bằng, tuy vậy cả Void Spirit và Snapfire đều không đạt đến 45% tỷ lệ thắng trong ngày đầu tiên. Tuy vậy, sau những lần chỉnh sửa thì Snapfire và Void Spirit đã bắt đấu xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu pub.

Void Spirit và Snapfire ra mắt trong cập nhật THE OUTLANDERS

SNAPFIRE

Tỷ lệ thắng của Snapfire trong tuần đầu ra mắt

Snapfire được thiết kế để phù hợp với vị trí support 4, nhưng với những thay đổi ở patch 7.23 làm mờ đi khoảng cách giữa các vị trí support, thì Snapfire hoàn toàn phù hợp để đi safelane với vị trí support 5. Chỉ cần đưa Snapfire đi cùng với một core có khả năng đánh nhau sớm, ta sẽ có một cặp đôi đi safe lane vô cùng chủ động trong teamfight cũng như giai đoạn đi lane.

Ý tưởng này vô cùng thực tế, bởi kể cả khi Snapfire lên những items phòng thủ, thì lượng sát thương gây ra từ Snapfire cũng không hề nhỏ chút nào. Bởi vậy, trong các trận đấu pub thì Lil’ Shredder luôn là kỹ năng được tăng tối đa đầu tiên, nhằm tối ưu hóa lượng damage trong giai đoạn đi lane. Là một support tay dài, cùng khả năng đi lane hổ báo cũng như khá đa dụng, dễ thấy Snapfire hoàn toàn có thể phù hợp với mọi đội hình được pick.

Do việc sở hữu khả năg gây damage mạnh với Lil’Shredder và Mortimer Kisses, các nhánh Talents cũng như items được Snapfire cũng thiên khá nhiều về hướng phòng thủ và hỗ trợ đồng đội với những món đồ đem lại aura như Guardian Greaves đem lại tỷ lệ thắng rất cao. Có thể thấy, Snapfire là một hero khá toàn diện ở vị trí support, khi đem lại cho đội lượng sát thương khá lớn mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào items.

VOID SPIRIT

Tỷ lệ thắng củaVoid Spirit trong tuần đầu ra mắt

Void Spirit là một sự bổ sung rất thú vị cho Dota 2. Cho dù khởi đầu khá tệ, tuy vậy sau khi được buff thì Void Spirit đã nhanh chóng quay lại với tỷ lệ thắng lên đến 54.4%. Cho dù đã bị nerf một lần sau đó, nhưng nhìn vào tỷ lệ thắng này thì ta cũng có thể thấy Void Spirit sẽ tiếp tục cần phải chỉnh sửa thêm nữa.

Để nói rằng một hero là mất cân bằng thì chỉ dựa vào tỷ lệ thắng là không đủ, bởi với hero mới ra như Void Spirit thì phần lớn người chơi đều thiếu kinh nghiệm khi đối đầu với hero này. Tuy vậy, trong trường hợp của Void Spirit thì khác. Giống như những anh em Spirit của mình, Void Spirit là một hero vô cùng linh hoạt, với bộ kỹ năng đem lại khả năng càn lướt cực mạnh trong combat. Vấn đề ở đây là, bộ kỹ năng Void Spirit có thể gây quá nhiều sát thương.

Mỗi kỹ năng của Void Spirit đều có khả năng nuke damage cực mạnh. Không chỉ vậy, chúng có đem lại những hiệu ứng kèm theo. Kỹ năng đầu tiên của Void Spirit, Aether Remnant gây ra 270 damage đầu thời khống chế mục tiêu trong 2 giây. Mặc dù không phải là một skill dễ sử dụng, tuy vậy ngay cả khi sử dụng hụt, thì Remnant từ kỹ năng này vẫn có tác dụng ép góc cực tốt trong teamfight.

Dissimilate là một kỹ năng AoE gây đến 380 damage, đồng thời có thể sử dụng như một kỹ năng để đột kích tuyến sau hay chạy trốn rất tốt. Ngoài ra, việc sử dụng Dissimilate hoàn toàn có thể giúp Void Spirit né skill của đối phương dễ dàng. Không chỉ vậy, kỹ năng thứ ba của Void Spirit, Resonant Pulse, không chỉ là một kỹ năng AoE gây ra 250 damage, mà có đem lại cho Void Spirit đến hơn 400 máu nếu tung trúng vào 3 heroes đối phương. Cuối cùng, Astral Step, lướt đi gây ra 250 damage đối với mỗi đối phương dính phải. Tuy nghe có vẻ giống với các kỹ năng của những Spirit khác, tuy vậy Astral Step có tốc độ di chuyển rất nhanh để phản xạ kịp, đồng thời có đến 2 charge khiến Void Spirit có thể vừa gây cả tấn sát thương nhưng có khả năng sống sót mạnh mẽ lạ thường.

Void Spirit hiện có tỷ lệ thắng trên 60% ở mức rank từ Divine trở lên, nhờ vào khả năng gây ra lương damage khổng lồ khi đối phương khi chưa sở hữu BKB hay ít nhất là Glimmer Cape. Với sự xuất hiện của Outpost, thì Void Spirit có thể gây ra lượng damage cực lớn ở khoảng thời gian sớm hơn thời điểm sở hữu BKB khá nhiều. Do vậy, chắc chắn Void Spirit sẽ bị nerf khá nhiều trong tương lai.

MH

Tags: ,