December 20, 2019

BOX Gaming chuyển mình - mở ra một kỷ nguyên mới với quy mô chưa từng có!

Ngày 19 tháng 12 năm 2019 vừa qua, BOX Gaming đã tổ chức họp báo công bố đội hình mới, đồng thời ra mắt nhà tài trợ cũng như đưa ra mục tiêu phát triển trong năm 2020.

Lâu nay, chúng ta vẫn biết đên BOX Gaming như là một phần của BOX Studio - một đơn vị cung cấp các dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ thời điểm này, BOX Gaming đã chính thức tách khỏi đơn vị chủ quản để trở thành một tổ chức thể thao điện tử độc lập.

(Ảnh: Gamek)

Để có thể "tự lập" như vậy, hiển nhiên BOX Gaming đã nhận được sự "đỡ đầu" rất lớn từ những nhà tài trợ. Đây là một điều hoàn toàn dễ hiểu khi mà trong thời gian qua, BOX Gaming chính là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng Esports Việt, không chỉ về những thành tích mà họ đạt được, mà quan trọng hơn, đó là tiếng vang từ cách vận hành chuyên nghiệp, bài bản và đầu tư mạnh về hình ảnh. Với những giá trị đó, Box Gaming đã nhận được sự tin tưởng và đầu tư của Công ty cổ phần Hàn Á - một công ty trẻ chuyên sản xuất trò chơi và các chương trình quảng cáo, xúc tiến thương mại.

Với sự hỗ trợ đắc lực của nhà tài trợ có chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền thông, Box Gaming khẳng định sẽ đặt mục tiêu vươn cao và xa hơn, trở thành một tổ chức Esports danh tiếng hàng đầu, được đầu tư bài bản về cả chất lượng nhân sự cũng như bộ mặt thương hiệu.

Và ngay lập tức, BOX Gaming đã hiện thực hóa quyết tâm đó của của mình, bằng việc cùng lúc công bố 3 đội hình mới:

MATRIX chính là đội hình PUBG Mobile chủ lực của tổ chức, sở dĩ có cái tên lạ lẫm này là bởi họ đã nhận được sự tài trợ của tổ chức Matrix United tới từ Bắc Mỹ, và các giải đấu PUBG Mobile sắp tới, chúng ta sẽ được thấy đội hình Matrix chinh chiến với các thành viên:

Matrix Macro (Đội trưởng)

Matrix GE

Matrix Cows

Matrix Break

Matrix Dr4wt (dự bị)

Lineup PUBG Mobile mới của BOX Gaming - Matrix (Ảnh: Gamek)

Về tương lai của các thành viên PUBG Mobile Box Gaming cũ, hầu hết những tên tuổi danh tiếng trong cộng đồng Esports từng khoác áo Box Gaming đều lựa chọn tiếp tục gắn bó với tổ chức, trong đó:

BOX.Louis sẽ trở thành đội trưởng của team PUBG Mobile thứ hai của tổ chức, mang tên BOX Young, với nhiệm vụ bồi dưỡng và rèn giũa các tài năng trẻ. Ngoài Louis, BOX Young còn có sự tham gia của Pimay và Huy Gà.

Box.Loki tuy vẫn thuộc biên chế của tổ chức, tuy nhiên anh sẽ thi đấu trong màu áo của Super Star ở các giải sắp tới, dưới hình thức cho mượn.

Không dừng lại ở PUBG Mobile, BOX Gaming sẽ lấn sân sang các bộ môn khác, với bước đầu là đội hình Free Fire với các thành viên:

Box BắcCái5N (Huấn Luyện Viên)

Box Mistake

Box DQS

Box VTB

Box Phèo

Box Thanh Nhã

Đầu tư bài bản và định hướng đầy tham vọng, hy vọng rằng BOX Gaming sẽ có những chuẩn bị tốt nhất trong thời gian tới, để có thể thực sự trở thành một đầu tàu cho nền Esports Việt Nam, vốn vẫn còn đang "quá độ" lên chuyên nghiệp.