January 13, 2020

Nhìn lại vòng bảng JBO Vietnam Master League: Phong độ là nhất thời, Đẳng cấp là mãi mãi

Vòng bảng của JBO Vietnam Master League đã kết thúc với không có quá nhiều bất ngờ. Những cái tên lớn vẫn khẳng định được sức mạnh của mình.

Tại bảng A, ứng cử viên hàng đầu không ai khác chính là stack của Lis - The Boys. Lis vẫn luôn luôn là một trong những tài năng hàng đầu của Dota nước nhà và anh luôn thể hiện được bản lĩnh lão luyện của mình tại các giải đấu. Lần lượt vượt qua hai đối thủ cũng rất sừng sỏ là Nhiều Số Sáng Tạo và Old Man Club, The Boys chính là team đầu tiên đánh đấu tên mình ở nhánh trên trong vòng playoff.

Vị trí còn lại là cuộc cánh tranh của Old Man Club bà Nhiều Số Sáng Tạo, và cuối cùng thì stack của Quokka, Insanity đã chiến thắng và đứng ở vị trí nhì bảng. Tụt lại phía sau, Trung Anh và đồng đội sẽ phải rất cẩn thận khi nằm ở nhánh thua. Poker Two cũng cùng chung số phận.

Nếu như bảng A được đánh giá là khá cân bằng với những tên tuổi "chung level" thì ở bảng B, có vẻ như với nhiều người, đó chỉ là cuộc chơi giữa 496 Dota và Team Impunity. Tuy nhiên, Team Nevermore đã khiến tất cả phải bất ngờ với việc đánh bại Impunity trong lượt trận đầu tiên. Mặc dù sau đó, khi hai đội tái đấu ở trận BO3 quyết định thì Impunity đã phục hận với một chiến thắng 2 - 0, thì Team Nevermore đã nhắc cũng cho tất cả một điều, không điều gì là chắc chắn trong DOTA2 và JBO Vietnam Master League không phải là sân chơi dành cho kẻ yếu.

Ở một diễn biến khác, 496 DOTA vẫn là một thế lực khi dẫn đầu bảng nhẹ nhàng sau 2 trận thắng. Kin Tu Min đứng chót bảng khi ở trận đấu thứ 2, họ đành phải xin nhận thua do có sự cố đột xuất về nhân sự.

Nên nhớ rằng, vòng bảng của JBO Vietnam Master league chỉ đóng trò phân nhánh cho vòng playoff, vì vậy không loại trì các teams vẫn còn "giữ sức". Và chỉ khi nào vòng Playoff diễn ra, thì tất cả bài vở mới được tung ra.

Cùng đón chờ vòng playoff của JBO Vietnam Master League tại:

 Youtube: 23 Creative VN

 Twitch: 23 Creative VN