February 1, 2020

Dota 2: Valve dự kiến những thay đổi của DPC 2020-2021

Valve đã tổ chức một cuộc họp bất thường với đại diện của một vài tổ chức esports tại trụ sở ở Seatlle, Mỹ vào hôm 31/01 vừa qua. Mục đích là để thảo luận về định dạng và lịch trình thi đấu của Dota Pro Circuit (DPC) kế tiếp khi mà mùa giải hiện tại đã đi được nửa chặng đường.

Theo một bài đăng trên tài khoản Telegram của BLV tiếng Nga Vitalii “v1lat” Volochai vào hôm thứ Sáu vừa qua, thì rất có thể mùa giải DPC 2020-2021 sẽ chỉ có ba Majors – tiếp tục giảm dần theo mỗi năm kể từ khi hệ thống này được áp dụng ở mùa giải 2017-2018, lần lượt là tám và năm.

Bên cạnh đó, v1lat cũng cho hay nhiều khả năng Valve sẽ xóa bỏ hoàn toàn các Minors và thay vào đó là định dạng giải đấu cấp khu vực đi kèm với hệ thống thăng/xuống hạng.

Thông tin này nếu trở thành hiện thực sẽ là một bước đi vô cùng thuận lợi mở đường cho các bên thứ ba như ESL, PGL, Dreamhack hay mới nhất là ONE Esports tổ chức các giải đấu với chất lượng được nâng cao. Với sự cạnh tranh giữa các đơn vị, đấu trường chuyên nghiệp chắc chắn sẽ được hưởng lợi rát nhiều.

Quan trọng hơn, với số lượng Major giảm xuống còn 3, các team sẽ phải cân nhắc rất kĩ về việc bỏ bất cứ 1 trong 3 giải đấu này.

Sauk hi Kiev Major kết thúc, DPC được đưa ra và Valve vẫn duy trì hệ thống 5 giải đấu Major trong năm từ 2 mùa giải trước đây. Không loại trừ khả năng sẽ còn có những buổi họp tiếp theo đến từ Valve để đưa ra Format chính thức cho mùa DPC 2020-2021.

Các bạn nghĩ sao về những thay đổi dự kiến này của Valve? Đừng quên like, share và để lại comment cho chúng mình nhé.

- Lightz -

Tags: Dota 2, Valve, DPC,