February 4, 2020

Vòng loại khu vực Trung Quốc của L.A Major bị hoãn: Coronavirus tiếp tục "bán hành" cho Thiên triều

Khi mà các team DOTA2 trên toàn thế giới bắt đầu rục rịch bước vào những vòng loại đầu tiên cho kỳ Major thứ ba - ESL One Los Angeles 2020 aka. L.A Major thì tại Trung Quốc, tình hình đang trở nên vô cùng ảm đạm.

Trong một thông báo mới nhất được đưa từ Huomao TV - đơn vị tổ chức vòng loại khu vực Trung Quốc - gửi đến các team thì Valve đã quyết định dời lịch thi đấu vòng Open Qualifier, và kéo theo đó là cả vòng Closed Qualifier của khu vực Trung Quốc xuống ngày 12/02/2020. Như vậy, các team "Thiên triều" sẽ xuất quân muộn hơn bạn bè thế giới tới tận 5 ngày, khi mà chỉ từ ngày 07-08/02, đồng loạt các khu vực EU, NA, SA, CIS và SEA sẽ bước vào những trận vòng loại đầu tiên.

Nguyên nhân được giải thích trong thông báo, không ngoài dự đoán, chính là đến từ tình hình phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do coronavirus gây ra tại Trung Quốc. Thậm chí, thông báo còn chưa thể đưa ra lịch trình cụ thể cho vòng Closed Qualifier, mà mới chỉ hẹn ngày thi đấu vòng loại mở rộng. Có thể thấy, tất cả các hoạt động của nền Dota Trung Quốc đều đang ở tình trạng không thể dự trù chắn chắc.

Thông báo của Huomao TV

Dịch viêm đường hô hấp cấp do coronavirus bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc từ cuối tháng 12 năm 2019, với tâm dịch là thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Đến nay, nó đã phát triển thành một đại dịch toàn cầu, gây ảnh hưởng và đình trệ đến nhiều mặt đời sống kinh tế của không chỉ Trung Quốc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới. Esports cũng không phải là ngoại lệ khi nhiều giải đấu thể thao điện tử tại Trung Quốc đã phải hủy hoặc tạm hoãn trong thời gian qua. Với DOTA2 "Thiên triều" nói riêng, rất nhiều proplayers có xuất thân từ Vũ Hán đã phải trải qua giai đoạn khó khăn khi mà thành phố này bị phong tỏa, tiêu biểu đó là đội tuyển DOTA2 hàng đầu Trung Quốc vào thời điểm này - Vici Gaming.

Vici Gaming có đến 4/5 thành viên là người Vũ Hán - Hồ Bắc

GN