February 10, 2020

TNC ngã ngựa tại vòng loại Los Angeles Major

Nhà vô địch Chengdu Major đã không thể đi tiếp tại Vòng loại ESL One Los Angeles 2020 khu vực SEA, qua đó chính thức bỏ lỡ một cơ hội lọt vào kỳ Major thứ ba của mùa giải.

Cụ thể, tại bảng A của vòng Closed Qualifier, TNC Predator nằm cùng bảng với Team Adroit, IO Dota2, Reality Rift và Neon Esports. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Gabbi và đồng đội đã có 2 trận hòa 1-1. Một kết quả có thể chấp nhận được tuy nhiên với vị thế của một team hàng đầu như TNC, thì họ cần có một cú hích mạnh mẽ hơn thế, nếu muốn đi tiếp vào vòng sau.

Bước sang ngày thi đấu thứ hai, TNC nhận một gáo nước lạnh khi thất thủ 0-2 trước Adroit - team đang có phong độ rất cao với những bước tiến vượt bậc trong thời gian qua. Ở game đấu đầu tiên, TNC đã có một draft tương đối tốt, kèm theo là một early game khá tốt. Tuy nhiên lợi thế đến từ những hero healing như Winter Wyvern hay Enchantress đã giúp cho Adroit có những combat lấn lướt hơn, quá có giành chiến thắng game đấu.

Adroit 1 - 0 TNC

Sang đến game 2 thì rõ ràng là một thất bại về draft của TNC. Họ để cho đối phương có một đội hình quá toàn diện, trong khi lại lựa chọn một line up quá thiếu disable. Thất bại là điều dễ hiểu và TNC buộc phải thắng trong trận đấu tiếp theo với Reality Rift để có thể nuôi hy vọng.

TNC 0 - 2 Adroit

Song cuối cùng thì họ vẫn để mất một game vào tay đối phương. Trong tình thế bị dẫn trước, Reality Rift đã táo bạo pick một đội hình càn quét từ thời điểm đầu game với những heroes đi lane rất mạnh như Templar Assassin hay Legion Commander. Và lợi thế đó đã được họ duy trì đến cuối trận. Các core heroes của TNC không thể farm bù khi map bị địch kiểm soát hoàn toàn. Và trong một giây phút "cố quá thành quá cố", Ember Spirit by Armel đã phạm sai lầm chí mạng khi để chết vì farm lẻ quá ao. Reality Rift tận dung cơ hội tràn lên highground, và tiếp tục là một tình huống mắc lỗi của Armel khi anh chần chừ trong việc buy back, để rồi khi anh mua trở lại thì đồng đội đã bỏ mạng toàn bộ. Tỉ số bị cân bằng 1-1.

Armel có một game đấu thất vọng...

Thi đấu 4 trận và không có nổi 1 chiến thắng, TNC đã hết cơ hội lọt vào top 2 trong bảng A, quá đó cũng không thể lọt tiếp vào vòng sau. Cánh của chính đến với Los Angeles Major đã đóng lại, và giờ đây TNC chỉ còn cách cố gắng tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3.

(Theo vpesports)

 

Tags: ,