February 24, 2020

IEM Katowice 2020: Không có bất ngờ nào xảy ra.

Ngày thi đấu đầu tiên của IEM Katowice 2020 đã diễn ra với những cặp đấu rất hấp dẫn. Tuy nhiên đã không có một bất ngờ nào xảy ra khi các đội tuyển được đánh giá cao hơn đều giành được chiến thắng. 

1. Vitality vs Ninjas In Pyjamas

Không còn những cái tên như Christopher "GeT_RiGhT" Alesund, Patrik "f0rest" Lindberg; NiP giờ đây thi đấu với một đội hình trẻ trung hơn rất nhiều và được chờ đợi sẽ thể hiện một bộ mặt khởi sắc. Tuy nhiên, trước một Vitality vô cùng mạnh mẽ và cái tên Mathieu "ZywOo" Hebaut - Top 1 HLTV 2019 thì Nip đã không thể tạo nên bất ngờ. Thất bại 12-16 ở map pick của mình là Vertigo, Nip nhanh chóng gục ngã ở map thi đấu thứ 2 là Nuke với tỉ số 10-16. ZywOo tất nhiên là gương mặt thi đấu nổi bật nhất, dập tắt hy vọng của đội tuyển tới từ Thụy Điển.

2. Astralis vs Cloud 9

Astralis đương nhiên là đội tuyển được đánh giá cao hơn trong cặp đấu này với thành tích vượt trội, cộng thêm đó Cloud 9 vừa form một đội hình mới chưa có sự kết dính với nhau. Và kết quả không nằm ngoài dự đoán, Dev1ce và các đồng đội có chiến thắng nhanh chóng 2-0 trước đội tuyển tới từ Bắc Mĩ với các tỉ số lần lượt là 16-7 trên map Overpass và 16-12 trên map Train. 

3. Fnatic vs Renegades

Đội tuyển đến từ Australia hiện tại là một đội hình không quá nổi bật khi họ là những chàng trai thuộc team Grayhound trước đây. Fnatic vẫn là một cái tên lớn hơn khá nhiều và họ đã chứng mình điều đó qua chiến thắng 16-4 ở map thi đấu thứ nhất Dust 2 đầy chóng vánh. Sang đến map thi đấu thứ 2 Inferno, Renegades gây khó khăn cho Fnatic rất nhiều và chỉ chịu thua sau một map đấu phải thi đấu tới tận round thứ 30 với tỉ số 14-16. Fnatic vượt qua Renegades một cách vô cùng thuyết phục và bước tiếp ở nhánh trên của bảng A.

4. Natus VIncere vs Faze Clan

Tâm điểm ngày thi đấu đầu tiên có lẽ là trận đối đầu giữa Na`Vi và Faze Clan. Trước trận đấu này cả hai đội tuyển được đánh giá là ngang tài ngang sức và đều sở hữu những player ngôi sao có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào. Người hâm mộ mong chờ một loạt BO3 gay cấn và tất cả đã không phải thất vọng. Cuộc đối đầu của những S1mple, Electronic vs Niko, Rain, C0ldzera đã diễn ra vô cùng hấp dẫn khi phải có đến 3 map thi đấu. Map thi đấu đầu tiên Faze thể hiện sự vượt trội với chiến thắng 16-9 nhanh chóng. Ở map đấu thứ hai Dust 2, những tưởng Faze có thể giành chiến thắng ở map đấu này khi có một cách biệt khá tốt những một pha "chim" trượt của Niko đã làm trận đấu thay đổi hoàn toàn và Na`Vi có được chiến thắng 16 - 14 đầy căng thẳng. Sang đến map thi đấu thứ 3 Overpass, Khi Faze dẫn 6-0 nhiều người đã nghĩ tới một chiến thắng dễ dàng cho Faze Clan nhưng không, Na`vi thi đấu rất kiên cường và két thúc lượt first half với tỉ số 9-6 nghiêng về Faze Clan. Sang đến lượt thi đấu Second Half, Na`Vi đã thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn so với đối thủ khi cho Faze Clan thắng duy nhất 1 round đấu duy nhất và kết thúc map thi đấu thứ 3 với tỉ số 16-10 vô cùng áp đảo. Na`Vi có được chiến thắng 2-1 trước Faze Clan.

5. G2 vs 100 Thieves

2 trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ nhất là hai trận đấu khá chênh lệch. G2 Esports đang có phong độ rất cao từ đầu năm 2020 tới giờ, trong khi đối thủ của họ chỉ là đội tuyển mới quay trở lại với CSGO là 100 Thieves. G2 dễ dàng đè bẹp 100 Thieves sau 2 map đấu với tỉ số lần lượt là 16-3 và 16-2.

6. Mousesports vs TYLOO

Đội tuyển đến từ Trung Quốc chưa bao giờ được đánh giá cao ở các giải đấu quốc tế. Mất đi BnTeT lại càng làm cho sức mạnh của họ bị suy giảm rất nhiều. Mousesports với đội hình đầy tiềm năng của mình đã dễ dàng có được chiến thắng 2-0 lần lượt là 16-5 ở map Inferno và 16-10 ở map Dust 2. 

IEM Katowice sẽ tiếp tục vào ngày hôm nay. 23 Creative sẽ tiếp tục cập nhật các diễn biến về giải đấu này các bạn nhớ đón chờ nhé. 

- Lightz-