March 1, 2020

Chung kết IEM Katowice 2020: Rồng Vàng trỗi dậy

Đêm qua 1/3, chung kết của IEM Katowice - giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống Intel Grandslam của năm 2020 đã diễn ra trận chung kết cuối cùng giữa Natus Vincere và G2 Esports. Cả hai đều đang có phong độ cực cao từ đầu năm 2020 đến nay, hứa hẹn một trận chung kết với một kèo BO5 căng thẳng. Thế nhưng mọi thứu đã đi theo một chiều hướng mà trước khi trận đấu này diễn ra không một ai có thể nghĩ tới.
1. Nuke
Nuke là map pick của G2 và được đánh giá là map mà Na`Vi thi đấu không được tốt bằng G2. Thế như, mọi thứ diễn ra khác hoàn toàn so với tưởng tượng của khán giả. Bắt đầu bên phía CT side, Na`Vi cho G2 có được 1 round thắng duy nhất. Kết thúc lượt first half với tỉ số 14-1, map thi đấu đầu tiên coi như chấm dứt với G2 Esports. Họ cố gắng ở lượt second half và có cho mình thêm 3 round đấu danh dự trước khi bị Na`Vi đè bẹp với tỉ số 16-4


2. Dust 2
Map thi đấu thứ 2 là Dust 2 đã diễn ra căng thẳng hơn rất nhiều. Lượt First half đã kết thúc với tỉ số 8-7 nghiêng về phía Na`Vi. Ở lượt second half, G2 phải cố gắng rất nhiều nếu như muốn níu lại map thi đấu này. Thế nhưng, với việc tất cả thành viên của Na`Vi đều thể hiện vô cùng xuất sắc, G2 đã không thể chống lại sức mạnh của "Rồng Vàng". Dust 2 kết thúc với tỉ số 16-13 nghiêng về đoàn quân áo vàng.


3. Mirage
Map đấu này là map đấu mà nếu G2 muốn níu lại cơ hội vô địch của mình thì bắt buộc phải giành được chiến thắng. Thế nhưng, sau 2 map thua liên tiếp, có lẽ G2 đã mất đi sự hưng phấn của mình. Họ nhanh chóng tiếp tục bị Na`Vi đè bẹp, và thậm chí ở map 3 này G2 còn thua đậm hơn khi bị Na`Vi đánh bại với tỉ số rất đậm 16-2, qua đó đanh chấp nhận nhìn Na`Vi trở thành tổ chức thứ 4 trong lịch sử giải đấu Intel Extreme Master lên ngôi vô địch.  

Với chiến thắng này, Natus Vincere có cho mình số tiền thưởng 250,000$ cùng với đó chính thức ghi tên mình vào cuộc đua giành Intel Grandslam.

- Lightz -