July 11, 2019

NAVI chính thức trở lại với The International sau hai năm vắng mặt

Đêm hôm qua thì vòng loại khu vực CIS của The International 2019 cũng đã kết thúc, người chiến thắng sau cùng chính là Natus Vinceres. Rồng Vàng qua đó giành tấm vé quý báu tham gia giải đấu DOTA2 có phần thưởng lớn nhất trong lịch sử.

(Nguồn ảnh: Wykrhm Reddy)

Trước khi vòng playoff diễn ra thì không có nhiều người đặt niềm tin vào NAVI, bởi lẽ họ từ lâu đã không còn được đánh giá cao, chưa kể Vega Squadron đột ngột nổi lên như hung thần ác sát, liên tiếp hạ gục hết kẻ này tới kẻ khác tại vòng Group Stage, với chuỗi thành tích hoàn hảo 7 - 0.

Tuy nhiên, CIS vẫn luôn là CIS, năm ngoái hiện tượng M5 của Funnik từng đại náo vòng loại TI8 như thế nào, và kết cục ra sao thì năm nay Vega Squadron tái hiện không sai một ly. Bước vào vòng Playoff với những kèo BO3 thì stack trẻ tuổi này đã không thể giữ được nhiệt, hơn thế nữa còn có dấu hiệu bị bắt bài. Trái lại thì những kẻ già dơ như Winstrike với Lil hay Silent, và NAVI với đội hình do Sonneiko cầm đầu đã thể hiện được bản lĩnh đúng lúc. Kèo chung kết tổng gọi tên hai đội game này như là một sự tất yếu.

Những kẻ dày dạn kinh nghiệm hơn đã đối đầu nhau trong trận đấu cuối cùng

Thậm chí ngay cả khi đã vào được Chung kết tổng thì NAVI vẫn bị đánh giá thấp hơn. Nhưng một lần nữa, chúng ta vẫn phải nhắc đến sự điên rồ của khu vực CIS. NAVI đã thắng, thậm chí còn là một chiến thắng 3-0 áp đảo. Do họ quá mạnh hay Winstrike quá yếu? Điều này chỉ có thể được giải đáp khi Rồng Vàng chính thức tham chiến tại Trung Quốc vào tháng Tám này. Hãy chờ xem sau hai năm vắng bóng và chịu đủ những lời chế giễu, NAVI có lấy lại được niềm kiêu hãnh một thời hay không.

Ở một diễn biến khác, vòng loại khu vực SEA cũng đã kết thúc và tấm vé đi Thượng Hải cũng dành cho một cái tên quen thuộc khác: Mineski. Đóng góp lớn trong chiến thắng này của đội game Philippines lại là một cái tên đến từ CIS khác - carry người Bulgaria - Nikobaby. Game thủ trẻ đầy bí ẩn này sẽ có kỳ The International đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Trông là biết tín rồi... (Nguồn: Mineski)

Hôm nay, đến lượt các vòng loại Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ khởi tranh. Sau đó, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn cảnh về 18 cái tên sẽ tranh tài tại kỳ TI9 mà tất cả đều đang háo hức mong chờ.

GN

Tags: ,