August 18, 2019

4 ngày thi đấu đầu tiên của The International 9 cho ta thấy điều gì?

Vòng bảng The International 9 đã trôi qua, và giờ thì hãy cùng nhau xem lại những thông số đáng chú ý nhất trong 4 ngày thi đấu đầu tiên.

 

1. Thời lượng thi đấu

4 ngày thi đấu đầu tiên của TI9 chứng kiến 145 game đấu được diễn ra, với trận đấu ngắn nhất chỉ kéo dài 15 phút 8 giây giữa RNG và Infamous, còn trận dài nhất có thời lượng lên đến 1 giờ 26 phút, giữa Chaos Esports và TNC Predators.

Độ dài trung bình của các game đấu  tại vòng bảng là 45 phút 38 giây.

 

Game đấu dài nhất tại vòng bảng TI9 với phần thắng thuộc về Chaos.
 

2. Heroes

Top 3 hero được pick nhiều nhất là Elder Titan với 54 lần, winrate 57,41%, kế đến là Shadow Demon và Ogre đều là 51 lần với winrate lần lượt là 56,86% và 45,10%. Đáng chú ý, Elder Titan là hero được pick nhiều nhất của cả 2 đội đầu bảng OG và PSG.LGD

 

Hot pick Elder Titan 

Ở phía ngược lại, các hero chỉ được 1 lần pick và win rate là 0% là: Huskar, Luna, CK, Undying, Clinkz, Spirit Breaker, Lycan.

Tuy phải ra về từ sớm nhưng Chaos Esports Club lại có danh hiệu đội pick nhiều hero nhất khi đã sử dụng tới 57 hero trong 4 ngày thi đấu vòng bảng. Ngược lại, 2 đội đầu bảng OG và PSG.LGD lại sử dụng không quá nhiều hero nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao (lần lượt là 38 và 36 heroes).

 

3. Kết quả thi đấu của các top team

Team OG là team có tỉ lệ thắng cao nhất, 87.5% với 14/16 trận dành chiến thắng. Xếp ngay sau là PSG.LGD với 81.25% khi thắng 13/16 trận. Tuy có phong độ huỷ diệt vào 2 ngày thi đấu đầu tiên, nhưng Team Secret cũng chỉ chia sẻ vị trí thứ 3 với Vici Gaming khi có tỉ lệ thắng 68.75% với 11/16 trận thắng.

 

Bảng xếp hạng chung cuộc vòng bảng TI9. Nguồn: Wykrhm Reddy

 

Đội team có GPM cao nhất là PSG.LGD với 2447 Gold/1 phút. Đội đứng thứ 2 ở hạng mục này, cũng là một team của Dota thiên triều - Vici Gaming, với GPM là 2397. Đội đầu bảng OG chỉ đứng vị trí thứ 4 về GPM, khi thua một đội team nữa cũng lại đến từ Trung Quốc, đó là Newbee. 

Đáng chú ý, PSG.LGD tuy đứng đầu bảng GPM nhưng lại không sử dụng Alchemist lần nào. Câu trả lời ở đây chỉ có thể là Ame. Hoặc là 6 lượt pick Ogre Magi với Talent tiền cũng như những lần Midas Multicast x4.

 

Cỗ máy in tiền mang tên Ogre Magi 

 

Main event của The International 9 sẽ bắt đầu vào ngày mai 20/8, và sẽ được truyền phát bởi 23 Creative VN. Các bạn hãy đón xem nhé!

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                      

                                                                                                                                                                                                                                       Ten Ben

 

 
 
Tags: ,