October 20, 2019

YEAH Asia League Students Vietnam 2019 - Giải đấu tầm khu vực đến với Việt Nam

Phong trào thể thao điện tử sinh viên tại Việt Nam sẽ một lần nữa được hâm nóng với giải đấu YEAH Asia League Students Vietnam 2019, sau khi chuỗi giải đấu YEAH Asia đã gây sốt ở hàng loạt các quốc gia trong khu vực.

Với việc Esports đang ngày càng được chú ý và quan tâm rộng rãi trên toàn cầu trong những năm trở lại đây, thì giới trẻ và đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên chính là đối tượng hàng đầu, cũng như là nguồn động lực chính của ngành công nghiệp non trẻ này. Tại Châu Á, nơi được xem là "miền đất hứa" cho thể thao điện tử thì phong trào Esports của thế hệ học sinh sinh viên vẫn đang ngày càng trở nên sôi động hơn, và cả chuyên nghiệp hơn, trở thành những hệ thống giải đấu đầy quy củ.

YEAH Asia chính là điển hình tiêu biểu cho mô hình này. Được thành lập bởi Yes! E-Sports Asia Holdings Limited (gọi tắt là YEAH) - một trung tâm tổ chức giải đấu thể thao điện tử tiên phong ở châu Á, YEAH Asia League là chuỗi các sự kiện trong lĩnh vực thể thao điện tử bao gồm các giải đấu và những sự kiện liên quan diễn ra tại các nước trong khu vực Châu Á. Mục đích của YEAH Asia League là thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử, tìm kiếm những vận động viên tài năng để trau dồi kĩ năng và phát triển khả năng game nhằm trở thành những vận động viên chuyên nghiệp.

YEAH Asia League 2019 đã có mặt tại Kuala Lumpur, Bangkok và Tokyo dưới hình thức các buổi họp báo ra mắt sự kiện từ cuối năm 2018 và đã khởi động thành công từ tháng 1 năm 2019. Và cho đến thời điểm này, sau rất nhiều chờ đợi thì cuối cùng, YEAH đã phối hợp với 4Gamers Vietnam để tổ chức phiên bản Việt Nam với cái tên YEAH Asia League Students Vietnam 2019.

YEAH Asia League đã từng đến với rất nhiều quốc gia tại Châu Á

Với ba nội dung thi đấu là League of Legends, CSGO và PES2020, YEAH Asia League Students Vietnam 2019 đã "đánh" vào 3 thể loại được ưa chuộng nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại, đó là game MOBA, game bắn súng góc nhìn thứ nhất là game thể thao. Điều này hứa hẹn rằng, giải đấu sẽ nhận được sự ủng hộ không chỉ của khán giả mà còn của cả những player chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Nhất là khi tổng giá trị giải thưởng của YEAH Asia League Students Vietnam 2019 lên đến 150.000.000 VND.

Kéo dài từ 20/10 cho đến 3/11/2019, trong suối thời gian này giải đấu sẽ đem tới cho tất cả các tuyển thủ một môi trường chuyên nghiệp cùng bầu không khí cháy bỏng, lan tỏa tới cả các khán giả trên toàn quốc. 23 Creative VN hân hạnh được đồng hành cùng YEAH Asia League Students Vietnam 2019 để đem đến cho các bạn những thông tin nóng hổi nhất về sự kiện thể thao điện tử đầy hấp dẫn này.

Chi tiết về YEAH Asia League Students Vietnam 2019, xem tại: http://yeahasialeague.net/

 

 

Tags: ,