November 1, 2019

ECO TRẮNG - Đổi mới trong cách chơi Auto Chess VN

Các bạn đã quá chán với mỗi trận đấu lặp đi lặp lại hết win streak rồi lại lose streak, hết om tiền chờ phỏm rồi lại xoay cháy máy… Bạn đã quá khó chịu với những game đấu khổ dâm nhưng lại bị chúng nó chơi súc vật và đấm vào mồm bạn hàng chục máu mỗi round? Chào mừng đến với:

ECO TRẮNG aka ECO TỰ HỦY - Cách chơi dành cho anh em nào muốn thử cảm giác mạnh.

LƯU Ý: Không dành cho anh em nào thực sự tryhard leo rank hoặc có nhân phẩm quá tồi.

Ưu điểm: Giải trí, luyện thao tác tay, được lên đỉnh sau những round đấu khổ dâm .

Nhược điểm: rủi ro quá nhiều, sống lỗi là tự chết vì không xoay đủ bộ. Áp dụng để leo rank = 10%.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một lối chơi hoặc là tự hủy cực mạnh, hoặc là giết hết cả phòng với combo vô thượng: 6 mage và tướng 5 tiền 2.

1. ECO TRẮNG LÀ GÌ?

+ Dịch theo thuật ngữ chuyên ngành thì eco còn được hiểu là economy hay là làm kinh tế, kiếm tiền,.. nhưng ở đây chúng ta chỉ nên hiểu là bán máu khổ dâm đổi dăm ba đồng bạc. Còn "Eco trắng" thì còn triệt để hơn, với việc bạn sẽ không mua, thậm chí không đặt bất cứ tướng nào lên bàn đấu.

+ Một game đấu như thế nào thì chúng ta nên eco trắng?

- Khi bạn cảm thấy cuộc đời bất hạnh theo cái cách mà mọi thứ xung quanh đều chống lại mình, xoay không ra tướng, mỗi round cho 1 hệ, không có tướng 2 sao sớm... thì tốt nhất nên eco trắng, ko nên chơi lose streak làm gì cả. Vừa mất máu vừa không có tiền!

- Có Unicorn 2 sao sớm ở round thứ 3 hoặc thứ 4 (dĩ nhiên là Unicorn 2 sao được ghép từ 2 con 1 sao nhé). Khi đó, nếu bán chúng ta sẽ lại thêm 1 tiền nữa. Như đã nói ở đầu, eco trắng là làm kinh tế triệt để và chúng ta nên bỏ qua bất 1 đồng nào vì 1 đồng bằng 10 máu.

- Có Fortune Teller sớm ở round thứ 4 (cái này ít khi xảy ra). Tuy nhiên khi xuất hiện tướng này chúng ta sẽ chơi eco truyền thống hoặc chơi lose streak chứ ko phải là ECO TRẮNG.

2. GIỮ MÁU, KIẾM TIỀN VÀ LÊN CẤP

+ Giữ máu và kiếm tiền: 

- Tuy nói là bán máu kiếm tiền nhưng nếu các bạn để lượng máu quá thấp thì cũng rất khó để có thể comeback. Lượng máu tối thiểu để cần thiết sẽ rơi vào khoảng 20 máu đổ lên. Ở vào round 3 chúng ta sẽ có tròn 10$ khi bán hết tướng. Ngay lúc này chúng ta đã có 1$ tiết kiệm và bắt đầu kiếm tiền từ việc mỗi round được thêm 1$ từ 10$ này, cộng thêm việc được bố thí thêm tiền sau chuỗi thua dài ngày.

Round 4 với 10$ và giấc mơ tỉ phú.

- Nhưng không phải round đấu nào chúng ta cũng có lượng tiền tròn chục (10$, 20$, 30$,...) nên hãy để ý với những round bị thừa tiền và mua những tướng vừa với khoản tiền thừa đó để cố thủ với lượng máu bị mất ít nhất.

LƯU Ý: liên tục để ý bảng hero của đối phương để bỏ lượng tướng vào, đảm bảo làm thế nào mình phải thua nhưng thua với lượng máu mất ít nhất.

Luôn dùng tiền thừa mua tướng để thủ từng round

- Như ở hình trên chúng ta nên chọn Swordman, Taboo Witcher, The Source và Shinning Dragon. Tại sao không phải là Wisper Seer mà lại là The Source thì lý do ở đây là: game đấu mới chỉ bước sang round đấu thứ 5 và còn rất nhiều người mới chỉ có level 4, thêm vào đó là những tướng 1 rất yếu và có thể là chưa thành bộ, nên với việc lấy 3 tướng thuộc hệ Feathered thì việc bạn thắng round đấu này là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Dĩ nhiên nếu thắng thì kế hoạch eco trắng bị phá sản.

- Với những round khác tròn tiền với các mốc 30$, 40$ và 50$, những lúc như vậy thì tuyệt đối không mua hay xoay. Thậm chí nếu cần thiết, đừng ngần ngại bán tướng để có lượng tiền tròn chục.

LƯU Ý: Khi các bạn bị đối phương phá eco trắng bằng cách cắt lose streak ở những round 6, 7, 8, 9 thì ngay lập tức đổi hướng eco truyền thống và cố gắng kiếm những tướng rẻ tiền nhưng mạnh ở thời điểm giữa game để giữ máu và comeback. Một vài bộ đủ để giữ máu và comeback: 3 Hunter + Egersis + Warrior, 3 Mage + tanker, 6 Warrior (nên có Swordman 2), Taboo Witcher + Goblin mech hoặc Feathered.

Nếu mọi việc thuận lợi khi bạn eco trắng mà không bị phá lose streak thì ở round thứ 9 chúng ta đã có 49$ thậm chí là 50$ nếu có 1 Unicorn 2 để làm kinh tế ở những round đấu trước. Lượng máu lúc này sẽ rơi vào tầm 70% đến 75%.

49$ ở round 9 khi không gặp cản trở

- Bước sang round đấu thứ 10 là round đấu mà chúng ta sẽ phải đối mặt với round quái người đá khá khó chịu, và dĩ nhiên chúng ta cũng có 50$ và thừa ra một ít đủ để mua tướng thủ round này. Hãy mua hết tất cả tướng trong round 9 và nếu đủ may mắn bạn khi bước sang round 10 bạn sẽ có 1 hoặc 2 tướng 1$ 2 để thủ quái. Hãy nhớ tính toán bán tướng để làm sao sang round 10 bạn vẫn đủ 50$ và KHÔNG tăng sao bất kì tướng nào có giá là 2$ trở lên. Tại sao lại như vậy? Với giá tiền 1$ khi tướng của bạn lên 2 bạn vẫn sẽ bán đi được với giá tiền 3$ và không hề lỗ thậm chí còn có lãi 1$ với Unicorn 2 nhưng với tướng 2$ 2 thì chắc chắn không thể bán được với giá 6$.

- Đội hình đề xuất để thủ round này: 3 hunter + 2 tanker (2 thì càng tốt), dĩ nhiên là việc thủ được hay không thì còn phụ thuộc vào độ may mắn, nhưng tất nhiên thịt được 1 hoặc 2 em thì cũng đã đỡ cho chúng ta mất 4 đến 5 máu rồi,

- Bước sang giai đoạn đã tích đủ 50$ lúc này chúng ta sẽ thoải mái cho tướng vào để thủ nhà và hãy nhớ tuân thủ quy tắc chỉ tăng sao tướng 1$ lên 2 và luôn giữ 50$. Thêm 1 điều nữa cần nhớ: KHÔNG ĐƯỢC LÊN CẤP CHO TỚI ROUND 14 để đảm bảo bạn vẫn thua để có lose streak và thủ nhà với lượng máu mất ít nhất.

Lưu ý: Nếu có Fortune Teller thì cứ cho vào để đảm bảo mất ít máu hơn.

+ LÊN CẤP.

Và cuối cùng chúng ta cũng đến phần chính của trò chơi tự hủy:

- Lúc này đang là round 14 và việc chúng ta cần làm không có gì khác ngoài việc bán tất cả tướng trên bàn trừ Fortune Teller để lên level 8. Sẽ chỉ có một mình bạn ở level 8 vào lúc này mà thôi và tỉ lệ ra những hero 5$ và 4$ sẽ lớn hơn rất nhiều so với những người chơi khác. Đến đây chúng ta cần phải có 1 bài tủ để chuẩn bị cho những màn comeback đỉnh cao. Và đội hình tôi đề xuất sẽ là RỒNG 6 Mage + Storm Shaman + Pirate Captain (nếu có Egg và Devastator, Helicopter thì đừng ngần ngại hãy giữ lại ngay, chống chỉ định lấy God of Thunder).

- Có 2 lý do cho việc không lấy God of Thunder đó là quá yếu không thể làm tanker và đôi khi giật sét còn bị trượt với tỷ lệ trượt lên tới 50%.

- Sau khi lên cấp xong đừng vội xoay hết tiền ngay, thay vào đó hãy cố gắng mua những hero hệ Mage và cố gắng giữ lượng tiền vào khoảng 50$ để lấy tiền tiết kiệm cho round sau - round mà chúng ta comeback.

- Bước sang round thứ 15 các bạn có thể lựa chọn trong việc xoay tướng đến chết với lượng tiền rơi vào tầm 63$ hoặc chỉ xoay đến khi còn 30$ để tìm đủ một đội hình với 3 mage + tanker để thủ round quái này. Nhớ là đừng bỏ Fortune Teller ra vội vì tỷ lệ bạn thua round quái này là rất cao.

- Round 16 bắt đầu và nếu bạn đen thì bạn chỉ còn khoảng 12 hoặc 18 máu. Và đây sẽ là lúc chúng ta bắt đầu trò chơi mạo hiểm mang tên TỰ HỦY hoặc GIẾT HẾT.

- Đừng ngần ngại mà xoay đến chết, xoay đến hết tiền để tìm đủ đội hình Rồng 6 Mage. Đội hình bao gồm: Dragon Knight (có thể thay bằng Venom), Shinning Dragon, Winter Chiropteran, Tortola Elder, Thunder Spirit, Flamming Wizard và The Source. Nếu nhiều đối thủ cũng chơi Mage hoặc God Mage, hãy cố gắng tìm Storm Shaman còn nếu không thì bỏ thêm Pirate Captain hoặc Helicopter, Devastator thì càng tốt để làm tanker cũng như gây thêm damage.

Còn về đồ đạc thì hãy luôn lựa chọn Magicka Crystal và Magicka Staff nếu có thêm vào đó lấy cả Cattlehide Armour để hàng tanker thêm vững chắc. Đối phương chơi Mage nhiều – lấy Claw Wand, đối phương chơi theo kiểu damage vật lý thì lấy Ice Armour, Barbaric Cuirass, Cloud Halberd, Heart of Tarrasque, Heaven’s Gift, Scythe of Vyse.

OK, nếu như các bạn là bàn tay vàng trong làng xoay phỏm thì kết quả nó sẽ như này:

Còn nếu không thì xin chúc mừng bạn đã đến với game đấu tiếp theo. Lưu ý không chơi thể thao mạo hiểm trong rank nếu bạn không muốn đi lùi.

307