November 2, 2019

Burning: "Aster đã chuẩn bị rất kỹ cho Chengdu Major"

ImbaTV gần đây đã thực hiện một bài phỏng vấn với người đồng sáng lập Team Aster, Từ "BurNing" Chí Lôi. Anh đã trả lời những câu hỏi về đội hình mới của Team Aster, vai trò của các đội trẻ cùng với tầm quan trọng của những giải đấu Dota 2 trong nước. Dưới đây, hãy cũng 23 Creative VN tìm hiểu những ý kiến của BurNing nhé.

Burning trả lời phỏng vấn trực tiếp trên sóng ImbaTV

ImbaTV: Hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được phỏng vấn BurNing trong buổi phát sóng lần này. BurNing, anh chào mọi người một tiếng đi!

BurNing: Chào cả nhà, là BurNing đây.

ImbaTV: Được rồi, câu hỏi đầu tiên nhé: Nhiều tổ chức hiện đang tập trung vào phát triển đội trẻ của họ, bao gồm cả Team Aster. Theo anh, một đội trẻ có ý nghĩa gì với một tổ chức DOTA2?

BurNing: Tôi nghĩ rằng nó giống như một nguồn tài năng dự trữ. Bạn biết đấy, hiện tại mua bán hay chuyển nhượng players đều rất khó khăn, vì vậy, hầu hết các câu lạc bộ cần phải tự mình trau dồi tài năng. Tìm kiếm những tài năng mới có tiềm năng lớn, đây cũng là điều tôi thực sự muốn tự mình làm. Phát triển tài năng trẻ có thể thực sự đem lại lợi ích lớn.

ImbaTV: Chúng ta đều biết, anh đang huấn luyện một đội trẻ có 7 thành viên, vậy anh dùng cách nào để quyết định ai sẽ chơi trong các giải đấu?

BurNing: Về cơ bản, họ chỉ cần thử sức tại các giải đấu. Đội trẻ vừa mới được tập hợp cách đây không lâu, mọi người đều có cơ hội chơi và chúng tôi sẽ xem mọi thứ diễn ra như thế nào, để những người chơi thực sự mạnh mẽ và có nhiều tiềm năng mới có thể ở lại đội.

ImbaTV: Trong China DOTA2 Development League, có nhiều quy tắc liên quan và thậm chí các biện pháp để ngăn chặn việc gian lận khi thi đấu online cũng như bán độ. Anh có nghĩ rằng những biện pháp ấy có hiệu quả không?

BurNing: Tôi không rành lắm về chuyện này, nhưng tôi nghĩ chúng thực sự cần thiết. Ít nhất họ có thể cải thiện thái độ của người chơi đối với các giải đấu chuyên nghiệp, như từ chối sử dụng các phần mềm gian lận và tham gia vào cá độ, .v.v...

ImbaTV: Quay lại với Team Aster nhé. Tính từ năm ngoái, đội đã trải qua nhiều thay đổi trong đội hình. Ngoại trừ XXs và Boboka, những người còn lại trong đội hình đều là những người mới. Liệu đội hình hiện tại đã phải là lý tưởng với anh chưa?

BurNing: Tôi nghĩ rằng việc cả đội có thể tham dự Major đã chứng minh nhiều hơn bất cứ điều gì tôi có thể nói. Sccc luôn là người chúng tôi mong muốn có trong độ hình và chúng tôi thực sự vui mừng khi ký được hợp đồng với anh ấy. Ngoài ra, phong độ hiện tại của chúng tôi cũng tốt, nên tôi nghĩ đó là một nước đi hay.

Sccc - player mà Burning rất kỳ vọng

ImbaTV: Aster có cho mình tấm vé đến MDL Chengdu. Vì vậy, có lẽ đây là một câu hỏi hơi nhạy cảm với anh: Anh có cho rằng kết quả lần này là do may mắn hay là thành quả tập luyện của cả đội?

BurNing: Chà, tôi nghĩ là cả hai. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng nếu PSG.LGD tham gia vòng loại, chúng tôi có thể không đủ điều kiện để đi Major. Các đội khác cũng rất mạnh, RNG, EHOME, cũng như Newbee đang mạnh lên. Do vậy, chúng tôi phải có một chút may mắn, nhưng so với một số giải đấu khác trước đây, chúng tôi thực sự đã chuẩn bị rất đầy đủ cho giải đấu này.

ImbaTV: Theo anh, China DOTA2 Development League đang giúp đỡ các đội và cầu thủ chuyên nghiệp theo cách nào?

BurNing: Tôi nghĩ DOTA Trung Quốc rất cần những giải đấu kiểu này. Chúng tôi không thể chỉ chơi trong các giải đấu như Major hay TI, bởi vì theo cách này, có quá ít trải nghiệm cho cả players và cả khán giả. Ngoài ra, nhiều thứ không thể thử nghiệm được qua các lần scrim, như draft, chiến thuật và điểm yếu nên tôi nghĩ các giải đấu trực tuyến như thế này là rất cần thiết.

China DOTA2 Development League - Giải đấu mới của DOTA2 Trung Quốc

ImbaTV: Ngoài việc mang đến cơ hội cho các đội và người chơi để kiểm tra chiến lược và kỹ năng của họ, banh có nghĩ giải đấu này có thể giúp thống nhất cộng đồng Dota 2 Trung Quốc không?

BurNing: Ồ, chắc chắn rồi. Từng có những giải đấu như thế này trước đây ở Trung Quốc, nhưng chúng không tồn tại quá lâu, vì vậy những năm qua CN Dota thiếu đi môi trường cọ xát trong nước. Tôi nghĩ rằng China Dota 2 Development League là rất tốt và có ý nghĩa đối với mọi người Trung Quốc chơi và quan tâm đến Dota 2.

MH

(Theo ImbaTV)