November 3, 2019

Bán kết Worlds 2019: Quỷ vương gục ngã.

Như vậy là vòng bán kết của Chung kết thế giới năm 2019 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức khép lại. Fun Plus Phoenix đã chính thức biến Invictus Gaming trở thành nhà cựu vô địch sau chiến thắng 3-1 với phong độ hủy diệt của DoinB, Tian và GimGoon. Ở trận đấu còn lại là cặp đấu đầy duyên nợ giữa G2 Esports và SKT T1 Telecom. Và một lần nữa, giống như vòng bán kết MSI 2019, Faker và các đồng đội lại phải ôm hận ra về trước phong độ quá tuyệt vời của G2 Esports.

Game 1:                                      

Ván đấu đầu tiên bắt đầu với màn cấm và chọn rất cơ bản của cả hai đội tuyển khi họ chọn cho mình những quân bài thuận tay nhất. SKT có sự lựa chọn thú vị Neeko đường giữa trong tay của Faker.

Ván đấu đã diễn ra giằng co và lợi thế có phần nghiêng về G2 Esports khi họ di chuyển, kiểm soát tầm nhìn và giao tranh tốt hơn. Mỗi khi SKT có được một trụ, hay một mục tiêu lớn trên bản đồ thì G2 cũng đẩy trụ, ăn mục tiêu và thậm chí là bắt lẻ được các thành viên của SKT. Phút 33 của trận đấu, pha giao tranh 5vs5 đầu tiên và duy nhất của trận đấu diễn ra, G2 quét sạch SKT mà chỉ mất 1 thành viên, qua đó kết thúc game 1 với phần thắng nghiêng về đội tuyển tới từ LEC.

Game 2:

Vẫn là Ryze thuộc về G2 nhưng lần này, họ hướng tới một đội hình giao tranh sòng phẳng với SKT với OrnnJ4 và GalioSKT thì có bộ đôi rất mạnh là Yasuo – Gragas cùng 2 tướng cực tủ là LeesinLeBlanc.

Ở ván đấu thứ 2 này, SKT chủ động di chuyển và giao tranh nhiều hơn với G2. Với đội hình nhiều sát thương, SKT đã chủ động dồn ép đối thủ để tạo khoảng trống lấy đi những  mục tiêu lớn trên bản đồ là Rồng và Trụ. G2 ở ván đấu này di chuyển khá tệ, lien tục bị bắt lẻ và giao tranh thất bại. Phút thứ 22, lợi dụng sự có mặt chậm trễ của Wunder, SKT có một pha quét sạch đội hình của G2. Ở những phút tiếp theo, SKT chủ động ăn Baron nhưng họ dường như kiểm soát hướng di chuyển của G2 không được tốt, lien tục để mất các trụ phòng ngự. Phút thứ 35, Clid cướp rồng ngàn tuổi ngay trước 5 thành viên của G2, và đây là pha giao tranh quét sạch thứ 2 trong game đấu này mà SKT có được. Chiến thắng đến với đội game đến từ Hàn Quốc.

Game 3:

SKT vẫn chọn cho mình một đội hình quen thuộc với những chủ lực là Kai’sa, Renekton và Ryze. Trong khi đó, G2 lựa chọn hai vị tướng có tính đột biến rất cao là Camille và Orianna.

Ở game đấu thứ 3, SKT đã chiếm trọn lợi thế ở đầu và giữa game khi liên tục có được những điểm hạ gục quan trọng, đặc biệt là Khan ở đường trên khi liên tiếp có hai điểm hạ gục. Họ chủ động ăn Baron và 2 rồng đất, chiếm lợi thế cực kì lớn về mặt tài nguyên. Tuy nhiên, ở pha ăn Baron thứ 2, SKT đã để mất 4 người và họ chỉ còn duy nhất 1 bùa lợi Baron trên người của Faker. G2 đẩy thẳng đường giữa của SKT và mặc dù có bùa lợi Baron, SKT cũng chỉ còn Kai’sa của Teddy sống sót. Chiến thắng ở game đấu này thuộc về G2 Esports.

Game 4:

Đây là game đấu mà SKT bắt buộc phải thắng nếu như không muốn phải xách vali ra sân bay trở về Hàn Quốc sớm. Và ở ván đấu quyết định này, Mata đã được đưa vào để thay thế cho Effort.

Đầu game đấu SKT vẫn thể hiện rõ kĩ năng về giao tranh khi dẫn trước 5-2 về điểm hạ gục ở phút thứ 11.  Qiyana của Faker tỏ ra vô cùng hiệu quả với 3 điểm hạ gục và 3 hỗ trợ. Tuy nhiên, rõ ràng là SKT có vấn đề ở mặt giao tranh tổng khi họ liên tiếp thua các pha giao tranh tổng đánh mất lợi thế của mình. Phút thứ 35, Perkz bị hạ gục và SKT quyết định all mid. Tuy nhiên, G2 phòng ngự thành công và khi Perkz hồi sinh, đội hình của SKT bị quét sạch hoàn toàn. Chiến thắng hoàn toàn xứng đáng 3-1 dành cho đội game đến từ khu vực LEC là G2 Esports.

 

Như vậy, chúng ta đã xác định được cặp đấu chung kết của Worlds 2019 chính là hai đại diện của LEC và LPL là G2 Esports và Fun Plus Phoenix. Liệu cúp vô địch có ở lại với LPL hay sẽ một lần nữa quay lại châu Âu sau lần vô địch của Fnatic ở mùa giải 2012 ? Chúng ta sẽ có câu trả lời vào ngày 10/11/2019.

Lightz