November 4, 2019

MidOne chia tay Team Secret, Matumbaman hội ngộ Puppey

Vào ngày hôm qua thì Team Secret đã chính thức đưa ra thông báo trên trang chủ của mình, xác nhận việc thay đổi đội hình hướng tới mua giải DPC sắp tới.

Theo đó, midplayer người Malaysia - Yeik "MidOne" Nai Zheng sẽ không góp mặt trong đội hình của Team Secret trong thời gian tới, thay vào đó anh sẽ trở lại quê nhà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, MidOne vẫn nằm trong biên chế của "Team Secret", và sự vắng bóng này của anh được Team Secret mô tả bằng từ "inactive" - như vậy, vẫn bỏ ngỏ khả năng MidOne sẽ còn quay trở lại với màu cờ của Ẩn Mật Giáo một ngày nào đó.

MidOne là trụ cột của Team Secret bấy lâu nay

Một sự chia ly khác cũng xảy ra ở vị trí Coach, Lee "SunBhie" Jeong-jae sẽ không còn là người đồng hành cùng Puppey trong những màn draft nữa. So với MidOne thì SunBhie không được người ta nhắc nhiều đến mỗi khi nói về Team Secret, tuy nhiên ở DOTA2 chuyên nghiệp thời điểm hiện tại, Coach là một vị trí có tầm ảnh hưởng rất lớn.

Secret mà outdraft đối phương thì không phải là nhờ mỗi Puppey đâu nhé!

Chính vì vậy, có thể xem cả hai nhân sự ra đi đều là những mắt xích vô cùng quan trọng của Team Secret. Chính vì vậy, hiển nhiên những người thế chỗ họ cũng phải có sức nặng tương đương, nếu như Secret muốn làm nên chuyện trong mùa giải mới được dự đoán sẽ đầy khốc liệt.

Người thay thế cho SunBhie chính là đồng hương của anh, đồng thời cũng là người đồng đội khi cả hai còn thi đấu dưới màu áo MVP.Hot6 - Lee "Heen" Seung Gon. Heen được xem là người đứng đằng sau chức vô địch TI7 của Team Liquid, cũng như đã chứng minh tài năng của mình ở hàng loạt team khác trên thế giới.

Với vị trí bỏ trống bởi MidOne, Team Secret đã đưa về một người cũ khác của đội hình vô địch thế giới năm 2017 - Lasse Aukusti "MATUMBAMAN" Urpalainen. Tuy nhiên, MATUMBAMAN sẽ không đảm nhiệm vị trí solomid, mà sẽ quay trở lại với role carry - nơi đã làm nên tên tuổi của anh còn Michał "Nisha" Jankowski sẽ chuyển sang lane mid. Sự thay đổi này được xem như một nước cờ táo bạo của Team Secret, khi mà MidOne vẫn được xem là top solomid của thế giới, còn Nisha ở mùa giải vừa rồi đã gây được ấn tượng về kỹ năng carry vô cùng 'tín" của mình. Nay khi MidOne ra đi, Nisha thử sức ở vị trí mới còn role carry được đảm nhiệm bởi một player bị cho là đã đi qua đỉnh cao, liệu đây có phải một quyết định sai của Puppey?

Dù sao đi nữa, đội hình mới của Team Secret vẫn rất đáng để chúng ta chờ đón, họ sẽ tái xuất với DPC vào giải đấu DreamLeague Season 13: The Leipzig Major. Chúc cho các fanboi Ẩn Mật Giáo sẽ sớm nhận được niềm vui.