November 5, 2019

Topson và MATUMBAMAN là hai vận động viên thể thao nộp thuế nhiều nhất Phần Lan năm 2018

Một danh sách được cung cấp bởi truyền thông Phần Lan đã cho thấy trong năm 2018, không có một vận động viên thể thao nào của nước này nộp nhiều thuế hơn hai thanh niên chơi điện tử là Topson và MATUMBAMAN.

Danh sách chỉ ghi tổng thu nhập, số tiền đóng thuế cụ thể không công khai

Theo đó, tổng thu nhập trong năm 2018 của nhà vô địch TI8 Topson là hơn 1.700.000 Euro (tương đương 43 tỉ đồng), còn của nhà vô địch TI7 MATUMBAMAN là 728.000 Euro (tương đương gần 19 tỉ đồng). Sang năm 2019, khi mà Topson một lần nữa vô địch thế giới cùng OG thì chắc chắn khoản thu nhập này còn cao hơn thế.

Topson năm 2019 còn kiếm bộn tiền hơn là cái chắc

MATUMBAMAN thì chắc thất bát hơn rồi...

Vậy còn Jerax - người đồng đội của Topson tại OG và chắc chắn cũng đã kiếm được khoản tiền không nhỏ - đang ở đâu trong danh sách này? Câu trả lời là bạn sẽ không thể nào tìm thấy anh, bởi tại Phần Lan, Jerax đã đứng tên một công ty trách nhiệm hữu hạn với tư cách pháp lý đầy đủ để quản lý tài chính của mình, đồng thời phụ trách việc đóng thuế. Hợp pháp nhé, không phải trốn thuế đâu.

Khoan, chẳng lẽ giới vận động viện Phần Lan toàn là vận động viên Esports với Hockey thế này? Không, còn rất nhiều vận động viên Phần Lan nổi tiếng khác, tuy nhiên họ sinh sống và hoạt động ở các lãnh thổ khác thuộc Liên minh Châu Âu, vì vậy sẽ nộp thuế tại quốc gia sở tại. Ví dụ như tay đua F1 Kimi Räikkönen sống và đóng thuế tại Thụy Sĩ, Teemu Pukki (cầu thủ đang thi đấu Ngoại hạng Anh cho Norwich City) đóng thuế tại Anh...