November 6, 2019

ECO truyền thống - Cách chơi cũ nhưng vẫn đầy hiệu quả

Trong phần trước chúng ta đã biết đến một trong những cách chơi giải trí nhất của Auto Chess, và hôm nay tôi xin giới thiệu đến anh em một cách chơi Eco nữa mà lâu nay nó vốn là một phần của meta, nhưng hiện tại cũng không còn nhiều người theo cách này.

Eco truyền thống khác với eco trắng (hay còn gọi là eco tự hủy) ở chỗ nào?

+ Giữ máu:

Đây vốn là ưu điểm hơn hẳn so với eco trắng khi mà eco truyền thống thì luôn có một lượng máu ở mức trung bình đủ để không quá đe dọa đến độ an toàn của game đấu, thường thì sẽ rơi vào mức 37% máu đến hơn 40% máu.

+ Đa dạng về xây dựng đội hình:
Nếu như với Eco trắng, bạn luôn tìm đến một line-up có 6 Mage, còn riêng với eco truyền thống thì bạn có thể lựa chọn bất kể đội hình nào chỉ cần có key hero là đã xoay phỏm dễ dàng.

Tuy nhiên, nhược điểm của lối chơi này là bạn phải có kỹ năng đủ cao. Bởi chơi theo cách này sẽ khá căng thẳng và đòi hỏi phải có sự tìm hiểu đủ rộng để có thể chơi bất kì bộ nào của Autochess, thậm chí đôi khi còn là phá cách với đội hình chẳng giống ai nhưng vẫn hiệu quả đủ để giết hết.

Vậy chơi eco truyền thống như thế nào?

+ Giữ máu, kiếm tiền

Cũng giống như eco trắng phần giữ máu kiếm tiền cũng không khác nhau là mấy. Có điều nên lưu ý duy nhất đó chính là nếu bạn sở hữu Fortune Teller thì hãy cho vào bàn đấu và chỉ bỏ ra khi đã đủ mạnh để comeback, hoặc là cần phải đủ số cờ theo bộ.

Lấy ví dụ: Ở eco trắng bạn luôn phải giữ tiền ở mức tròn chục (10$, 20$, 30$,…) kể cả có bán hết cả tướng ở những round đầu thì bạn cũng phải làm để giữ số tiền ấy, thì ở đây chúng ta vẫn sẽ giữ  Fortune Teller trên bàn đấu cho dù round đấu đó chúng ta chỉ thiếu 3$ là đủ số tiền tròn chục. Vẫn là bán máu kiếm tiền nhưng không khổ dâm!

Round 4 khi không có Fortune Teller bạn sẽ có 10$ tròn

Round 9 không bị phá lose streak có 49$

+ Lên cấp:

Phần này thì khác biệt với eco tự hủy đôi chút. Chúng ta không cần phải giữ tiền đến tận round 14 mới lên cấp mà hãy cứ lên cấp như bình thường với số tiền tiết kiệm được từ 50$. Đến round 13 chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là lên level 7 hoặc là chỉ lên level 6 và xoay tướng để kiếm tướng thủ những round đấu sau đó.

Lưu ý: nếu bạn lựa chọn xoay tướng ở level 6 thì hãy chọn những đội hình sở hữu nhiều tướng 1$, 2$ nhưng có thể chơi đến tận late game. Ví dụ như Hunter thì lựa chọn xoay tướng để lấy Drow 3 sao sớm và Shining Archer, hay như bộ Feathered thì có Taboo Witcher hay có những tướng giá rẻ tộc Druid.
 

Round 13 và 66$ cho giấc mơ top 1

+ Xây dựng đội hình:

Đây là phần quan trọng nhất của eco truyền thống. Như đã nói, game đấu bước sang round thứ 13 và lúc này chúng ta đã có level 7 và còn 50$. Hai sự lựa chọn lúc này là: hoặc xoay tướng luôn và giữ tiền ở mức 30$, hoặc giữ đến round 14 và bắt đầu xoay từ round 15.

Tại sao lại xoay ở 2 round 14 và 15?

Hãy chú ý đến mốc điểm level, ở round 9, round 13, round 21, round 26 là những mốc cần chú ý khi lên cấp bởi lẽ lúc này điểm lên cấp sẽ tròn điểm và không bị lẻ tiền, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tiết kiệm được thêm 5$. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả mọi người đều muốn lên cấp ở những mốc này và sẽ xoay tướng nhẹ ở level mới. Lúc đó khả năng ra được tướng mà chúng ta cần sẽ giảm xuống đáng kể. Nói đơn giản, trên lý thuyết thì một tướng 4$ sẽ có tỉ lệ xuất hiện ở level 7 là 10%, tuy nhiên nếu bạn xoay ở những round không ai xoay thì tỉ lệ đó sẽ được bảo toàn cho riêng bạn mà thôi, còn nếu khi ấy tất cả cùng xoay thì sẽ là 10% chia đều cho 8 người.

Một lý do nữa đó là ở round 14 và 15 là 2 round có thể tích trữ tiền (round 15 là round def quái) nên đa số mọi người sẽ không xoay tướng ở những round này và cố gắng tích 50$ càng nhanh càng tốt. Bạn cần tận dụng thời cơ này để kiếm đủ đội hình cần thiết.

Làm thế nào để biết mình nên chơi đội hình nào?

+ Luôn chú ý tới đội hình của 7 người còn lại, lựa chọn đội hình khắc chế hoặc khác biệt với số còn lại.

+ Lựa chọn đội hình theo đồ.

Ví dụ: đầu game chúng ta có Frantic Mask thì có thể nghĩ tới đội hình Hunter, Troll Kinght hoặc Warrior Beast còn nếu sở hữu Pulse Staff hoặc Voodoo Staff thì hãy lựa chọn đội hình Mage.

+ Lựa đội hình theo key hero.

Key hero là gì? Có thể định nghĩa một cách dễ hiểu thì đó là tướng có thể gây nhiều damage nhất và là đối tượng ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn một đội hình nào đó.

Ở đây mình sẽ đưa ra một vài đội hình kèm key hero cần thiết:

 • - Đội hình Mage (trừ God-Mage):  Tortola Elder
 • - Đội hình Assassin: Shining Assassin
 • - Đội hình Feathered: Razorclaw
 • - Đội hình Knight: Hell Knight 2 sao và Lightblade Knight 2 sao (bạn xoay vài lần mà cảm thấy ra nhiều thì hãy chơi đội hình này)
 • - Đội hình Hunter: Egersis Ranger 3 sao sớm (từ round 23 đổ lại) hoặc là Dwarf Sniper 2 sao.
 • - Đội hình Warriors Beast: Werewolf 2 sao hoặc là Doom Arbiter, hoặc là Berserker.
 •  

Tortola Elder - key hero chính của bất kì bộ Mage nào trừ God - Mage


Một vài lưu ý cần thiết khi chơi eco truyền thống:

 • Tiết kiệm tiền hết sức có thể ở trước round 13
 • Không nên quá tham tích 50$ sau round 13 khi đội hình chưa đủ mạnh để chuyển từ lose streak thành win streak.
 • Thay vì giữ tiền ở mức 50$ chúng ta có thể giảm xuống 30$ thậm chí 20$.
 • Tự đánh giá đội hình và lên cấp một cách hợp lý sau khi đã chuyển từ lose streak thành win streak.

307

Tags: ,