November 8, 2019

DOTA Summit 11 ngày thứ hai: Tạm biệt PPD

Vòng bảng của DOTA Summit 11 đã kết thúc vào đêm qua và rạng sáng ngày hôm nay, với một kết quả đầy bất ngờ: Ứng cử viên vô địch Ninjas in Pyjamas đã phải dừng cuộc chơi.

Trận đấu đầu tiên trong ngày giữa hai team bảng A là jfshfh178 và Invictus Gaming đã kết thúc với chiến thắng 2 - 1 danh cho những người Trung Quốc, quá đó họ đã giành tấm vé đầu tiên bước vào vòng playoff. Tuy nhiên, đưa trận đấu đến tận game thứ 3 trước team đang thể hiện tốt nhất kể từ đầu giải là iG cũng đủ để jfshfh178 chứng tỏ cho người ta thấy họ không phải là một vật lót đường.

Palantimos và đồng đội hoàn toàn có thể đi sâu hơn tại giải

Điều này lại càng được làm rõ khi stack CIS tái đấu với NiP. Ở game đấu đầu tiên, hai đội đã giằng co nhau đến tận phút thứ 40, nhưng một con Luna 14-0 trong tay của Palantimos đã giúp jfshfh178 giành thắng lợi. Sang đến game 2 thì là một câu chuyện hoàn toàn khác khi chỉ mất 24 phút NiP đã phải gõ GG. Nhưng vẫn là sự tỏa sáng của Palantimos khi lần này anh cầm Meepo hoàn toàn hủy diệt PPD và đồng đội.

Thêm một giải đấu đáng quên nữa của NiP khi phải ra về tay trắng. Với sự bổ sung của Universe, người ta đã nghĩ NiP hoàn toàn có thể trở thành một thế lực trong làng DOTA năm nay. Tuy nhiên sau vị trí thứ ba tại DreamLeague Season 12 hồi tháng 10, NiP đã trượt dốc liên tục. Từ vị trí thứ 7-8 tại ESL One Hamburg cho đến việc bị loại tại vòng bảng DOTA Summit 11, rõ ràng là PPD có rất nhiều việc phải làm. Nhất là với việc bị loại khỏi Minor, họ cũng sẽ phải xem Chengdu Major qua TV.

Đánh đấm thế này à NiP ơi...

Ở bảng B, màn đối đầu được trông đợi giữa Chaos EC và Geek Fam đã diễn ra đầy căng thẳng khi các game đấu đều diễn ra sau phút thứ 40. Đặc biệt ở game đấu thứ hai, Geek Fam đã sử dụng cặp đôi được cho là lỗi game nhất ở thời điểm hiện tại, Morphling và ES nhưng vẫn phải chịu thua trước Chaos EC sau 62 phút thi đấu, kể cả khi Morphling đã mua đến 8 slot đồ.

Được bơm tiền cái đánh khác ngay

Có lẽ hai game đấu cân não đó đã rút đi quá nhiều thể lực của Geek Fam để rồi khi họ rơi xuống gặp lại HellRaisers, các chàng trai Đông Nam Á đã mắc quá nhiều lỗi ingame. Tiếp tục để thua 0-2 trước đại diện CIS, Geek Fam dắt tay NIP rời cuộc chơi.

Ngày hôm nay, vòng playoff của DOTA Summit 11 sẽ chính thức khởi tranh, mời các bạn chú ý theo dõi trên kênh sóng của 23 Creative VN.

 

 

Tags: ,